Axit uric cao không nên ăn gì bạn đã biết chưa?

Thứ Sáu,08/06/2018|3:26

Axit uric cao khong nen an gi là một câu hỏi mà những người có axit uric cao rất quan tâm. Khi mà nồng độ axit uric trong máu tăng cao sẽ dẫn đến sự lắng đọng các tinh thể muối urat tại các mô, khớp, đây là nguyên nhân chính gây bệnh gút. Vì vậy, bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm làm Axit uric trong máu tăng. Dưới đây là một số thực phẩm giúp trả lời cho câu hỏi axit uric cao khong nen an giglucosamine360 sưu tầm được, bạn có thể tham khảo.

Axit uric cao khong nen an gi?

1. Thịt

Thịt là thực phẩm giúp trả lời cho câu hỏi Axit uric cao khong nen an gi. Hàm lượng protein, sắt và một số khoáng chất khác có trong thịt khá cao. Tuy nhiên, ăn nhiều thịt lại có thể gây ra bệnh gout bởi thực phẩm càng có nhiều protein thì tỷ lệ hợp chất purin lại cao. Một số loại thịt mà bạn nên hạn chế ăn như: thịt bò, thịt gà, gà tây, thịt lợn và thịt thú rừng. Những loại thịt đã qua chế biến, xử lý như thịt xông khói, xúc xích, pepperoni , lạp xưởng cũng có thể làm axit uric tăng cao. Ngoài ra, những món ăn nào chế biến từ thịt như canh, xúp gà… đều nguy hiểm không kém.

Axit uric cao khong nen an gi - không nên ăn thịt
Axit uric cao khong nen an gi – không nên ăn thịt

>>>>>> Xem ngay: Nguyên nhân bệnh gout

2. Rau

Rau là loại thực phẩm tốt cho cơ thể với hàm lượng dinh dường cao và cung cấp đủ nước. Tuy nhiên, hàm lượng purin trong một số loại rau lại khá cao nên chúng có thể là tác nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến gout. Một số loại rau mà bạn nên hạn chế ăn như nấm, đậu, súp lơ, cây đậu lăng, măng tây.

3. Bia, rượu

Nhắc đến vấn đề Axit uric cao khong nen an gi thì không thể không nhắc đến bia rượu. Nếu bạn chỉ uống bia rượu ở mức độ vừa phải thì chúng lại có tác dụng tích cực cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, rượu có thể kiềm chế sự bài tiết axit uric trong cơ thể gây ra các triệu chứng gout nguy hiểm. Nếu bạn đã bị bệnh gout, nên tránh xa bia rượu.

Nhắc đến vấn đề Axit uric cao khong nen an gi thì không thể không nhắc đến bia rượu
Nhắc đến vấn đề Axit uric cao khong nen an gi thì không thể không nhắc đến bia rượu

4. Nước ngọt

Các thức uống giải khát có hàm lượng đường fructose cao như nước soda hay như nước giải khát trái cây đóng lon cũng là thức uống mà những người bị axit uric cao không nên ăn do các chất làm ngọt sẽ kích thích cơ thể sản sinh thêm uric acid.

5. Hải sản

Một thực phẩm giúp trả lời cho câu hỏi Axit uric cao khong nen an gi nữa đó chính là hải sản. Hải sản rất giàu purine, hợp chất này khi được hấp thụ vào cơ thể thì tạo ra sản phẩm cuói cùng là các uric acid. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng ở mức tối thiểu thịt và hải sản từ 110g-170g mỗi ngày.

Hải sản là thực phẩm trả lời cho câu hỏi Axit uric cao khong nen an gi
Hải sản là thực phẩm trả lời cho câu hỏi Axit uric cao khong nen an gi

>>>>> Xem ngay: Triệu chứng bệnh gout

Thêm vào đó, bạn nên chú ý là trong khi một số loại hải sản vẫn có thể dùng không thường xuyên thì có những loại hoàn toàn không nên dùng cho những người bị gout như là là cá mòi, cá ngừ, cá trồng… Mặt khác tôm, tôm hùm, lươn, cua, sò và cá hồi có thể dùng không thường xuyên được

Trên đây là một số thực phẩm trả lời cho câu hỏi Axit uric cao khong nen an gi mà bạn nên biết. Tuy nhiên, trong khẩu phần ăn chúng ta hằng ngày đôi lúc vẫn không thể tránh khỏi những loại thực phẩm trên nhưng chúng ta có thể chú ý để có chế độ ăn uống phù hợp và lành mạnh, giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*