Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiệu quả

Thứ Ba,02/01/2018|2:53

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là phương pháp đang được nhiều người quan tâm. Nó giúp chúng ta giảm thiểu đau nhức vùng cổ của người bệnh.

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh về đau nhức xương khớp. Căn bệnh này bị đau nhức ở nhiều vị trí khác nhau trên vùng xương sống của cơ thể con người. Một trong những vị trí gây đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra đó là vùng vai gáy cổ. Vậy để điều trị được bệnh tình này và vị trí kể trên thì chúng ta cần thực hiện những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ theo các thông tin sau đây.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Hiện nay, có rất nhiều loại bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ khác nhau. Chúng ta có thể thực hiện nhóm chúng thành 2 dạng bài tập đặc trưng sau đây:

            1. Bài tập có sự chuyển động:

Với những người bị Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thì việc thực hiện các bài tập về di chuyển cổ theo các chiều hướng khác nhau, theo nguyên tắc nhất định sẽ giúp cho chúng ta điều trị bệnh thoát vị đĩa đêm đốt sống cổ hiệu quả:

Bài tập số 1:

Thực hiện ngửa đầu và cúi đầu xuống nhìn trần nhà và sàn nhà sẽ giúp cho cơ cổ được hoạt đột tốt hơn. Bài tập này cần được thực hiện từ từ, nhịp nhàng và chậm dãi. Chúng cần thực hiện đều đặn 5 lần mỗi ngày luyện tậm để có được tác động tốt trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm vùng cổ.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ với gập lên xuống

Bài tập số 2:

Thực hiện nghiêng cổ qua trái và qua phải liên tục. Mỗi bên nghiên nên cố gắng để cho tai chạm vào vai để có tác dụng tốt nhất. Lưu ý là vai không được phép di chuyển. Cách này được thực hiện mỗi ngày 5 lần tương ứng với mỗi bên.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ xoay trái phải

Bài tập số 3:

Thực hiện xoay cổ. Cách thực hiện bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cũng rất đơn giản. Chúng ta chỉ việc xoay cổ sang trái, rồi sang phải để giúp cho đốt sống cổ được hoạt động linh hoạt về các phía khác nhau. Trong quá trình thược hiện bài tập này, lưu ý hãy thực hiện xoay cằm thẳng lại với vai và cần thực hiện lặp đi lặp lại 5 lần mỗi hướng.

            2. Bài tập có sự cân bằng:

Với việc thực hiện các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có sự cần bằng sẽ giúp cho các cơ ở vùng này phát triển tốt nhất:

Bài tập số 1:

Chúng ta chỉ cần thực hiện bài tập giúp cho cơ ở vùng phía cổ sẽ được gia tăng sức mạnh, từ đó hạn chế đau nhức đốt sống cổ và thoát khỏi các bệnh lý về thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Cách thực hiện là lồng hai tay đan vào nhau ra phía sau đầu. Sau đó thực hiện đồng thời tay đẩy đầu về phía trước, nhưng cổ lại thực hiện căng cơ kéo lại vị trí ban đầy. Nhờ vào việc thực hiện này sẽ giúp luyện cơ được tốt nhất, giúp tạo nên áp lực lên đĩa đệm đang gây ra đau nhức phần vùng cổ.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ với tư thế cân bằng

Nhiều người thắc mắc có nên đi mổ thoát vị đĩa đêm không? Xem tại Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Bài tập số 2:

Thực hiện ngược lại so với bài tập số 1. Chúng ta thực hiện đan tay vào nhau nhưng đặt ở phía trước trán. Thực hiện đầy đầu ra phía sau trong khi cơ cổ lại giữa lại trong tư thể thẳng. Cần thực hiện hàng ngày 10 giây để có tác dụng tốt nhất.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể thực hiện tương tự với 2 phía trái phải của cổ. Một tay thực hiện đặt lên vùng thái dương bên này thì tay còn lại đặt bên kia. Khi thực hiện tập luyện thì một bên đẩy còn một bên lài tác dụng đẩy ngược lại. Cần thực hiện động tác này trong vòng 10 giây để có được hiệu quả tốt nhất.

Chúng ta có thể thực hiện các bài tập kể trên cùng thời điểm trong ngày. Việc áp dụng này sẽ giúp cho chúng ta có thể điều trị được bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả tốt nhất.

Với các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ kể trên, chúng ta đã biết được cách thực hiện để điều trị căn bệnh này hiệu quả. Các bài tập này hết sức đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại có tác dụng và hiệu quả rất tích cực. Vì vậy mà nhiều người đã áp dụng và thành công trong việc chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

 

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*