Bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhanh khỏi tại nhà

Thứ Năm,04/01/2018|3:19

Bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm bao gồm rất nhiều các động tác khác nhau. Với những tác động lành mạnh sẽ đem đến cho người bệnh tác dụng tốt nhất.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh về xương khớp. Bệnh có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó việc hực hiện tập thể dục được xem là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất. Sau đây là hệ thống các bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm giúp cho người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm

1.     Bài tập với tư thế mèo/ bò

Cách thực hiện:

Bước 1: Thực hiện quỳ 2 gối xuống sàn và lòng bàn tay được đặt sát xuống và nhìn thẳng về phía trước. Lúc này, hai tay cần đặt ngang so với vùng vai và vùng chân, cách đều nhau. Cơ thể người được đặt sao cho song song với sàn nha, đù thì đạt thẳng đứng lên.

Bước 2: Thực hiện hít thờ nhịp nhàng theo từng động tác tập. Khi võng lưng xuống thì thực hiện hít từ từ vào và thực hiện cột sống hơi cong xuống phía sản. Sau đó đẩy từ từ cổ, vai, đầu về phía trước. Tiếp theo, thực hiện đẩy cong lưng lên trần nhà cùng với hơi thở từ từ đẩy ra. Đồng thời thực hiện căm áp sát vào hõm ngực để cho đầu cúi xuống.

Bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm với tư thế con mèo

Thực hiện 2 bước trên lặp đi lặp lại từ 5 đến 8 lần mỗi ngày. Đây là một trong Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Tác dụng của bài tập:

Bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm với tư thế con mèo này sẽ giúp giảm đau hiệu quả các vùng trên cột sống. Đồng thời, nó giúp gia tăng sức lực cho các bộ phận như cổ tay, vai và thêm một công dụng là thông máu.

2.     Bài tập với tư thế cây cầu

Cách thực hiện:

Người bệnh thực hiện nằm ngửa và thả lỏng toàn thân trên nền nhà. Sau đó bắt đầu co gối lên và để cho hai bàn chân cách nhau một đoạn bằng hông. Lưu ý là cần giữ sao cho khoảng cách chuẩn từ gót chân đến hông bằng một bài tay. Tiếp đến thực hiện để 2 cách tay dọc theo chiều cơ thể và lòng bàn tay được úp xuống. Đồng thời cằm được gập xuống ngực tạo điều kiện cho gáy được thư giãn tốt hơn.

Tiếp theo, thực hiện nâng hông lên cao dần lên đến mức cao nhất có thở và cùng lúc thực hiện hít hơi thở vào cho đến khi nên đến giới hạn thì thở ra. Sau đó, từ từ hạ lưng xuống sàn từ tương trên, đến lưng giữa rồi đến lương dưới và cuối cùng là phần hông.

Bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm với tư thế cây cầu

Bài tập này cần thực hiện đi thực hiện lại mỗi ngày 10 lần sẽ cho kết quả tốt nhất.

Tác dụng của bài tập:

Bài tập với tư thế cây cầu sẽ giúp cho người bị thoát vị đĩa đệp tập tăng sức mạnh các cơ ở vùng lưng. Đồng thời giảm đau mỏi hiệu quả, ổn định tinh thần, cân bằng khí huyết hơn. Với bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm này, người bệnh nếu đang ở tình trạng đau nhức nặng thì nên tập từ từ từng chút một mỗi ngày. Không nhất thiết phải đạt ngay trạng thái chuẩn như ban đầu mà hãy từ từ nâng mức cao và khó cho cơ thể.

3.     Bài tập với tư thế cái kẹp

Thực hiện bài tập:

Bài tập này thực hiện trước hết là ngồi thẳng lưng với tư thế 2 chân duỗi thẳng về phía trước. Sau đó thực hiện hít sâu vào và thở từ từ ra. Đồng thời, toàn thân duỗi về phía trước rồi tiếp tục thở ra và duỗi chân cho đến khi cơ thể hạ thấp nhất có thể.

Bài tập này thực hiện từ 5-8 lần mỗi ngày sẽ cho kết quả tốt nhất.

Tác dụng của baì tập:

Với những thao tác tập ở trên, có thể thấy bài tập với tư thế cái kẹp giúp toàn thân của  người tập được gập lại ở phía trước và phần lưng sẽ được thực hiện kéo giãn toàn bộ từ đầu cho đến gót chân. Nó giúp tăng cường sức mạnh của cột sống, tăng khả năng chịu đựng của cột sống. Đồng thời làm giảm các áp lực, các chứng đau dây thần kinh tọa tốt hơn nơi cột sống. Đây là Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng rất hiệu quả

Bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm với tư thế cái kẹp

Với những động tác cơ bản về các bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm kể trên, hi vọng rằng người bệnh sẽ thường xuyên, kiên trì thực hiện tập luyện. Với những động tác hết sức đơn giản nhưng bài tập trên sẽ đem lại kết quả bất ngờ cho người bệnh.

Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*