Bai tap thoat vi dia dem l4 l5 đơn giản, thực hiện ngay tại nhà

Thứ Ba,02/01/2018|2:51

Bai tap thoat vi dia dem l4 l5 là một trong những  vấn đề được người bệnh quan tâm rất nhiều. I4 I5 là vị trí thoát vị đĩa đệm thường gặp. Việc điều trị căn bệnh này ở các vị trí kể trên sẽ cần tuân thủ các nguyên tắc nhất định.

Ngày nay, bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng  đang ngày một gia tăng. Tình trạng bệnh ban đầu ở trạng thái rất nhẹ nhàng và từ từ phát triển nặng nên khiến cho nhiều người chủ quan và không nghĩ rằng mình mắc phải căn bệnh trên. Một trong những loại bệnh này được phát hiện nhiều nhất ở vùng xương l4 l5 của cột sống. Vậy Thoát vị đĩa đệm l4 l5 có những đặc điểm, triệu chứng ra sao? và bai tap thoat vi dia dem l4 l5  là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để nhé.

            1. Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm l4 l5:

Bệnh Thoát vị đĩa đệm l4 l5 là một trong những bệnh lý nằm ở vùng xương sống trên lựng ở đoạn L4 L5. Đây là những cột đốt xương ở vị trí gần thấp nhất trong hệ thống cột sống của xương của cơ thể. Nhờ có 2 vị trí xương này khi kết hợp với các bộ phận khác như khớp, thần kinh, mô mềm sẽ giúp cho cơ thể hoạt động linh hoạt theo nhiều hướng khác nhau.

Nguyên nhân dẫn đến Thoát vị đĩa đệm l4 l5:

Nguyên nhân chính đó là do sự thay đổi về cấu trúc hoạt động của đĩa đệm ở vùng vị trí L4 L5. Từ đó dẫn đến sự lão hóa, thoái hóa các vùng đĩa đệm trên các vị trí này, lâu ngày sẽ dẫn đến bị chấn thương và gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm.

Lúc này, các cột đốt sống L4 có thể bị tình trạng trượt về phía trước của cột sống L5 dẫn đến rễ thần kinh bị tác động, bị chèn ép gây ra đau nhức ở trận và lưng… mà nhiều người hay gọi là đau dây thần kinh tọa.

Triệu chứng và biểu hiện của Thoát vị đĩa đệm l4 l5

Đau lưng hoặc đau chân:

Triệu chứng điển hình cửa việc Thoát vị đĩa đệm l4 l5 đó là biểu hiện đau lưng, đau chân một cách rõ nét. Sở dĩ 2 bộ phận này bị đau là bởi các rễ thần kinh bị chèn ép ở 2 vùng xương l4 l5

Thoát vị đĩa đệm l4 l5

Một trong những biểu hiện thường gặp khác khi bị đau nhức do Thoát vị đĩa đệm l4 l5 gây ra đó là cơ thể bị đau vùng hông. Điều này là do dây thần kinh hông bị đau nhức và lan dần xuống vùng hông khiến cho người bệnh cảm thấy vùng này bị đau nhức theo.

Nhân viên văn phòng là đối tượng có thể mắc bệnh
Thoát vị đĩa đệm l4 l5 gây đau nhức toàn thân

            2. Bai tap thoat vi dia dem l4 l5

Với các thông tin ở trên, chúng ta đã biết được Thoát vị đĩa đệm l4 l5 do nguyên nhân gì và chúng có triệu chứng ra sao. Với những thông tin này, sẽ giúp cho chúng ta biết được vùng xương nào cần được điều trị. Từ đó sử dụng các bai tap thoat vi dia dem l4 l5  phù hợp nhất.

Bai tap thoat vi dia dem l4 l5
Thoát vị đĩa đệm l4 l5 cần thực hiện bài tập thể dục

Bài tập số 1:Bài tập với chân

Bài tập với chân để tác động lên vùng xương lương l4 l5 một cách hiệu quả. Chúng ta có thể thực hiện co gập 1 bên chân lên về phía bùng và giữ thật lâu cho đến khi mỏi thì đổi chân còn lại.

Ngoài ra, chúng ta có thể áp dụng gập cả 2 chân cho đến khi mỏi thì hạ xuống. Sau đó lại thực hiện lại động tác này nhiều lần trong mức chịu đựng của cột sống không quá đau nhức. Đây là Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hỗ trợ điều trị bệnh

Với bài tập này, chúng ta đã tác động từ phía dưới trực tiếp lên vùng xương l4 l5 một cách nhẹ nhàng, giúp kích thích và giải tòa từ từ các điểm tắc nghẽn, chèn ép, các vị trí đang bị sai lệch vị trí…

Bài tập số 2: Bài tập toàn thân

Một trong những bài tập Thoát vị đĩa đệm l4 l5 được sử dụng nhiều nhất và tỏ ra hiệu quả nhất phải kể đến bài tập toàn thân. Bài tập này được thực hiện nằm dưới thảm và uốn cong ngược người lên. Lúc này, các cơ bắp ở tay chân, cổ đều phải hỗ trợ vùng thân được nâng nên và uốn cong. Nhờ vậy mà nó tác động được trực tiếp vào vị trí xương lưng l4 l5 một cách hiệu quả.

Bai tap thoat vi dia dem l4 l5
Thoát vị đĩa đệm l4 l5 cần thực hiện bài tập toàn thân

Qua đây, chúng ta đã biết được các Bai tap thoat vi dia dem l4 l5 để điều trị căn bệnh này hiệu quả. Việc điều trị sẽ trở nên tốt hơn nếu chúng ta biết được nguyên nhân trực tiếp gây ra căn bệnh này, cũng như các triệu chứng giúp nhận biết chĩnh xác cơ thể có đang mắc bệnh Thoát vị đĩa đệm l4 l5 hay không.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*