Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Thứ Năm,07/06/2018|8:39

Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, an toàn và đặc biệt không gây tác dụng phụ, là phương pháp chữa bệnh được nhiều người yêu thích và sử dụng. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm do glucosamine360 sưu tầm được, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

1. Cây chìa vôi

Cây chìa vôi thuộc họ nho, tên khoa học là Cissus Vitiginea Lour là loại thảo dược thiên nhiên, khá dễ kiếm. Chìa vôi là có vị đắng, chua, hơi the. Đông Y xếp chìa vôi vào nhóm dược liệu tính mát. Cây chìa vôi thường được dân gian dùng trong điều trị đau nhức và các bệnh về xương khớp. Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi
Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi

>>>>> Xem thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Chuẩn bị: Chìa vôi, dền gai, lá lốt, cỏ xước, tầm gửi, cỏ ngươi. Liều lượng từ 10 đến 20g cho mỗi vị thuốc.

Cách làm: Rửa sạch các vị thuốc và phơi khô. Khi sử dụng thì đem cắt nhỏ và sắc lấy thuốc. Mỗi ngày sắc từ 3 – 4 bát nước cốt để sử dụng.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi sẽ giúp giảm đau nhức hiệu quả, đồng thời kích thích lưu thông máu.

Ngoài bài thuốc uống, bạn cũng có thể dùng cây chìa vôi để làm bài thuốc đắp như sau:

Chuẩn bị: 1 nắm lá chìa vôi, 1 muỗng muối trắng.

Lá chìa vôi mang rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, cho lá chìa vôi vào rang lên với muối. Dùng túi vải trắng để bọc lấy hỗn hợp. Đắp vào vùng đau nhức một ngày vài lần để giảm đau.

2. Cây ngải cứu

Bên cạnh cây chìa vôi, dân gian cũng thường dùng ngải cứu để giảm đau do các bệnh lý xương khớp gây ra. Dân gian thường sử dụng ngải cứu để điều trị những bệnh cảm lạnh, xương khớp, giảm đau… Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm như sau:

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Chuẩn bị: 200g lá ngải cứu, 1 kg vỏ chanh, 1 vỏ quả bưởi

Cách làm: Phơi khô các nguyên liệu trước khi sử dụng. Sau khi đã phơi khô, đem các nguyên liệu đi sao vàng. Đem ngâm các vị thuốc đã sao cùng với 2 – 3 lít rượu trắng khoảng 1 tháng.

Sau 1 tháng, mỗi ngày uống một ly nhỏ có thể giúp bệnh nhân giảm các cơn đau gây ra do thoát vị đĩa đệm.

3. Cây xương rồng

Xương rồng là dược liệu Đông Y có tính hàn, vị đắng. Nhựa xương rồng giúp điều trị một số vấn đề như đau bụng, táo bón, ho, giảm đau,.. Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm từ cây xương rồng như sau:

Chuẩn bị: 2 nhánh nhỏ xương rồng, 1 muỗng muối hạt loại to.

Xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm
Xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm

>>> Xem ngay: Những bài yoga cho người thoát vị đĩa đệm

Cách thực hiện:

Đập dập xương rồng rồi đem trộn đều cùng với muối hạt. Hơ nóng hỗn hợp xương rồng và muối cho nóng lên, sau đó, dùng vải mỏng bọc hỗn hợp và đắp lên vị trí đau. Thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp giảm đau do thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.

Trên đây là một số bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả,an toàn và không có phản ứng phụ. Tuy nhiên, khi sử dụng bài thuốc này, bạn cần kiên trì, hiệu quả điều trị không đạt kết quả ngay cũng như phụ thuộc một phần vào cơ địa bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể tham khảo chuyên gia y tế để có các bài tập hỗ trợ để tăng hiệu quả điều trị.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*