Bệnh gút kiêng ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Thứ Năm,14/06/2018|3:55

Bệnh gút kiêng ăn gì là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm bởi bệnh gút ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn, và những thực phẩm bạn ăn hàng ngày lại ảnh hưởng trực tiếp đến các cơn đau Gút cấp. Vì vậy, bạn cần biết bệnh gút nên kiêng gì để có thể đảm bảo bệnh nhân có một cuộc sống khỏe mạnh không bị chịu đau đớn nhiều. Dưới đây là một số thực phẩm trả lời cho câu hỏi bệnh gút kiêng ăn gìglucosamine360 đã tổng hợp được, bạn có thể tham khảo.

Bệnh gút kiêng ăn gì?

1. Thực phẩm giàu đạm động vật

Loại thực phẩm trả lời cho câu hỏi bệnh gút nên kiêng ăn gì đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới đó là thực phẩm giàu đạm động vật. Trong các loại thực phẩm giàu đạm có chứa một hàm lượng lớn chất purin, làm gia tăng chuyển hóa acid uric lên cao – nguyên nhân gây nên những cơn bệnh gout cấp tính.

Thực phẩm giàu đạm động vật - bệnh gút kiêng ăn gì?
Thực phẩm giàu đạm động vật – bệnh gút kiêng ăn gì?

>>> Xem ngay: Bệnh gút nên ăn gì?

Các nhóm thực phẩm giàu chất đạm mà người bệnh gút nên kiêng như:

Các loại thịt đỏ: Trong loại thịt có màu đỏ chứa nhiều chất purin nên cần hạn chế như thịt bò, thịt trâu, thịt chó, thịt dê, thịt ngựa, gà tây…

Hải sản: gồm các loại cá ( cá ngừ, ca thu, cá trình, cá ngừ…), tôm, cua, ốc….

Nội tạng động vật: Lòng, tim, gan, cật, phổi, tràng, dạ con…

Trứng: Cần hạn chế ăn các loại trứng gia cầm, còn đối với các loại trứng như trứng vịt lộn, trứng cút lộn thì tuyệt đối nên tránh bởi giai đoạn này trứng hình thành con non có chứa nhiều purin không tốt cho người bị bệnh gout.

2. Kiêng những thực phẩm có mức độ tăng trưởng nhanh

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn bị gút kiêng ăn gì thì chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa những thực phẩm có mức độ trưởng thành nhanh. Vì nhóm thực phẩm này không chỉ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric mà nó còn có chứa một số chất gây độc cho gan, làm ảnh hưởng tới hoạt động trao đổi chất diễn ra bên trong cơ thể.

Kiêng những thực phẩm có mức độ tăng trưởng nhanh
Kiêng những thực phẩm có mức độ tăng trưởng nhanh

Những thực phẩm có mức độ trưởng thành nhanh bao gồm: măng tây, măng trúc, măng nứa, măng luồng, giá đậu, nấm…

3. Thực phẩm giàu đạm thực vật

Benh gut kieng an gi? Nhiều người quan niệm rằng người bệnh gút không cần kiêng thực vật vì trong thực vật không chứa chất đạm. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không đúng bởi có một số thực vật có chứa hàm lượng chất đạm cao, và chất purin nhiều không tốt cho người bị gout. Thực phẩm giàu đạm thực vật bao gồm: Đậu xanh, đậu trắng, đậu tương, đậu hà lan, đậu đỏ… đặc biệt nhất là đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành cũng tuyệt đối nên kiêng.

Benh gut kieng an gi? Nên kiêng thực phẩm có nhiều đạm
Benh gut kieng an gi? Nên kiêng thực phẩm có nhiều đạm

4. Nhóm thực phẩm giàu chất béo

Các loại thực phẩm giàu chất béo cũng là nhóm thực phẩm trả lời cho câu hỏi bệnh gút kiêng ăn gì. Thực phẩm giàu chất béo sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể, làm tăng nguy cơ béo phì hoặc một số bệnh về tim mạch như máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ…. Các bệnh nàysẽ làm gia tăng rối loạn chuyển hóa các chất khiến cho acid uric trong máu tăng cao, do đó người bệnh không nên ăn.

Các loại thực phẩm giàu chất béo cũng là nhóm thực phẩm trả lời cho câu hỏi bệnh gút kiêng ăn gì
Các loại thực phẩm giàu chất béo cũng là nhóm thực phẩm trả lời cho câu hỏi bệnh gút kiêng ăn gì

Thực phẩm giàu chất béo bao gồm: Bơ, sữa, trứng, dầu thực vật, thức ăn nhanh, mì tôm, da động vật, mỡ động vật, nội tạng động vật…

5. Nhóm thực phẩm giàu vitamin C

Theo một số nghiên cứu người ta thấy rằng những loại thực phẩm giàu vitamin C như: Bưởi, cam, quýt, chanh, kiwi, dâu tây… đều có thể làm tăng kết tủa ở cầu thận, làm cho việc đào thải acid uric trong cơ thể bị cản trở khiến hàm lượng acid uric tăng lên ảnh hưởng tới bệnh gout. Vì vậy, những người bệnh gout nên hạn chế bổ sung vitamin C vào buổi tối, chú ý hàm lượng điều độ không làm bệnh gout nặng hơn.

Người bị gút nên kiêng thực phẩm giàu vitamin C
Người bị gút nên kiêng thực phẩm giàu vitamin C

>>> Xem ngay: Bệnh Gút nên kiêng ăn rau gì?

6. Nhóm thực phẩm giàu chất kích thích

Bị gút kiêng ăn gì? Nhóm thực phẩm giàu chất kích thích như rượu, bia, nước ngọt có ga, cafe, cocain… thì những người mắc bệnh gút tuyệt đối nên tránh xa.

Mặc dù các thực phẩm này không chứa hàm lượng purin cao, nhưng khi vào cơ thể sẽ ngăn chặn quá trình chuyển hóa đào thải acid uric ra ngoài cơ thể theo đường thận. Vì vậy nên những người bị gout hoặc muốn phòng ngừa bệnh tái phát không nên sử dụng các chất này.

Bị gút kiêng thực phẩm kích thích
Bị gút kiêng thực phẩm kích thích

Qua những thông tin trên đây, chắc bạn đã biết trả lời cho câu hỏi bệnh gút kiêng ăn gì rồi phải không? Bạn nên cố gắng hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày để hạn chế sự gia tăng của bệnh, giúp hỗ trợ điều trị gút mau khỏi hơn.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*