Bệnh gút nên kiêng ăn rau gì để hạn chế khả năng tái phát bệnh

Thứ Hai,11/06/2018|3:26

Benh gut nen kieng rau gi là một trong những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Thường thì người ta chỉ cho rằng người mắc bệnh gút không nên ăn các loại thịt cá mà chỉ nên ăn rau để tốt cho sức khỏe! Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì có một số loại rau có chứa lượng purtin cao, có khả năng làm tăng acid uric trong máu mà người bị bệnh gút tuyệt đối không nên ăn. Vì vậy, hôm nay, glucosamine360 sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi benh gut kieng an rau gi.

Benh gut kieng an rau gi

1. Giá đỗ

Loại rau đầu tiên giúp trả lời cho câu hỏi benh gut kieng an rau gi mà chúng tôi nhắc đến đó chính là giá đỗ. Giá đỗ là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khi cung cấp hàm lượng vitamin ( C, B1, B2, E ), khoáng chất, amino acid, protein và nhiều thành phần dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe.

Giá đỗ là thực phẩm trả lời cho câu hỏi benh gut nen kieng rau gi
Giá đỗ là thực phẩm trả lời cho câu hỏi benh gut nen kieng rau gi

Tuy nhiên, người bệnh gout thì không nên ăn loại thực phẩm này do hàm lượng protein cao có chứa nhân purin cao. Chất này khi vào trong cơ thể sẽ trực tiếp chuyển hóa thành acid uric, làm cho hàm lượng acid uric trong máu tăng lên làm tinh thể urate lắng đọng nhiều tại xương khớp gây nên những cơn đau nhức vô cùng nghiêm trọng. Do vậy, bệnh nhân gout nên cẩn trọng khi bổ sung giá đỗ cho cơ thể.\

>>>>>> Xem ngay: Chế độ ăn cho người bệnh gút

2. Đậu hà lan

Một thực phẩm khác cũng trả lời cho câu hỏi benh gut kieng an rau gi đó là đâu hà lan. Do trong đậu hà lan rất giàu acid folic, vitamin C, K1, B dồi dào và nhiều chất khác. Được biết các thành phần trong đậu hà lan này có khả năng kích hoạt các protein làm tăng sự chuyển hóa protein trong cơ thể. Mà khi hàm lượng protein được chuyển hóa mạnh thì sẽ làm sản sinh ra acid uric là sản phẩm cuối cùng của quá trình này. Trong khi đó, hàm lượng acid uric trong máu tăng cao lại chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh gout. Do vậy, người mắc bệnh gout nên hạn chế bổ sung đậu hà lan để hỗ trợ trị bệnh tốt hơn.

Người bệnh gút nên kiêng ăn đậu hà lan
Người bệnh gút nên kiêng ăn đậu hà lan

3. Rau dọc mùng

Dọc mùng là loại rau thường dùng nấu canh chua rất ngon và được nhiều người ưa thích. Trong dọc mùng có nước, protein , bột đường, kali, canxi, magie, sắt, vitamin B2, PP, C… và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, dọc mùng cũng là loại rau mà người bệnh gout không nên ăn bởi ăn quá nhiều dọc mùng sẽ làm cho hàm lượng acid uric trong máu khó kiểm soát hơn, dễ kết tinh lại, hình thành nên các khối u tophi tại các khớp gây đau nhức.

Dọc mùng cũng là thực phẩm người bệnh gout nên kiêng
Dọc mùng cũng là thực phẩm người bệnh gout nên kiêng

4. Măng tây

Nhắc đến vấn đề benh gut kieng an rau gi thì không thể không nhắc đến măng tây. Trong măng tay có chứa chất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt chất glutathione và asparagines có khả năng chống lão hóa tự nhiên và có khả năng ngừa ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, măng tây cũng có chứa thành phần chứa nhân purin cao khoảng 150mg/100g thực phẩm. Chính vì vậy, người mắc bệnh gout tuyệt đối nên kiêng cữ măng tây để tránh tác động xấu ảnh hưởng tới sức khỏe người mắc phải.

Nhắc đến vấn đề benh gut kieng an rau gi thì không thể không nhắc đến măng tây
Nhắc đến vấn đề benh gut kieng an rau gi thì không thể không nhắc đến măng tây

>>> Xem ngay: Triệu chứng bệnh gout

5. Các loại nấm

Bạn có biết, bất kì loại nấm nào đều có chứa thành phần protein cao hơn so với các loại rau của quả khác. Ngoài ra, nấm còn là nguồn cung cấp nhiều dinh dưỡng khác như vitamin B2, B12, canxi, và một số acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Tuy nhiên đối với những người bệnh gout thì ăn nhiều nấm sẽ làm tăng các triệu chứng bệnh gout, chỉ số AU trong máu tăng cao không hề có lợi cho người bệnh.

Người bệnh gút không nên ăn nấm
Người bệnh gút không nên ăn nấm

Trên đây là 5 loại rau giúp trả lời cho câu hỏi benh gut kieng an rau gi mà bạn nên tránh. Ngoài những loại rau kể trên, người bị gout cũng nên hạn chế ăn thịt động vật, nội tạng động vật để tránh bệnh nặng thêm nhé.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*