Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì để hỗ trợ điều trị

Thứ Sáu,05/01/2018|2:35

Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì là điều mà nhiều người thắc mắc muốn biết khi mắc phải căn bệnh này. Với những kiến thức khác sau đây sẽ giúp cho chúng ta các thông tin chính xác nhất.

Bệnh thoát vị đĩa đệm khi mắc phải sẽ rất khó điều trị khỏi hẳn. Vì vậy, để việc điều trị trở nên hiệu quả và nhanh chóng chúng ta cần biết được Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì để có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất. Sau đây là những thông tin cần được lưu ý đối với người bị thoát vị đĩa đệm.

Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm chúng ta cần kiêng nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi yếu tố có những đặc điểm riêng của nó.

1.     Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì trong ăn uống

Người bị thoát vị đĩa đệm trong chế độ ăn hàng ngày nên hạn chế ăn các đồ có nhiều chất mỡ, các thức ăn khiến gia tăng chất mỡ trong máu sẽ không tốt cho người bị xương khớp. Bởi các chất này thường là chất xúc tác tạo ra phản ứng viêm tấy, đau nhức ở người bị xương khớp, trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó, người bị sử dụng nhiều chất có mỡ sẽ tăng cân nhanh chóng và làm ảnh hưởng sức nặng ngày càng lớn hơn nên xương sống. Thay vào đó, người bị bệnh nên bổ sung thực phẩm tốt cho người bệnh. Xem chi tiết tại:  Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì với thực phẩm có chất béo

Ngoài ra, nên hạn chế ăn các thực phẩm giàu purin, Fructozo có trong cá trích, thịt gia súc, thịt lợn muối. Các loại đồ uống có ga, có cồn như bia rượu cũng không nên sử dụng nhiều bởi chúng có khả năng tăng nặng bị thoát vị đĩa đệm. Chúng ta nên chọn Ăn gì để tốt cho người bệnh khớp? là điều mà nhiều người bệnh cũng cần quan tâm.

2.     Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì trong sinh hoạt

Sinh hoạt không đúng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bị thoát vị đĩa đệm. Vì vậy khi muốn biết Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì thì chúng ta cần chú ý đến các hoạt động cần tránh để không làm tăng nặng bệnh này hơn. Đồng thời những hoạt động tác động làm gia tăng đau nhức cột sống cũng cần tránh:

Khi thay đổi tư thế không nên thay đổi nhanh chóng mà nên thực hiện từ từ nhẹ nhàng để cơ thể có thể thích nghi nhanh chóng. Nó giúp cho chúng ta tránh được những cơn đau cấp.

Cảm giác những cơn đau
Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì với hoạt động liên tục

Nếu cơ thể đang nằm ngửa và muốn ngồi dậy không nên thực hiện nhanh chóng mà hãy nên thực hiện từ từ, chậm chạp, cần thực hiện ngồi dậy từ từ và đứng lên lần lựợt từng bước một. Điều này giúp cho cơ xương và các dây hoạt động có sự chuẩn bị trong biến động của hoạt động. Vì vậy, dù có đang bị thoát vị đĩa đệm thì cơ thể vẫn có thể duy trì một cách nhẹ nhàng, từ từ.

Cần thực hiện kiêng các tư thế xấu khi khiêng đồ nặng: Lúc này, cần tránh sao cho tư thế sai lúc mang vật nặng. Các khớp chân cần được sử dụng dụng lực để mang vác chứ không dùng lực của cột sống. Lúc này, người thực hiện cần từ từ ngồi thẳng lưng mới có thể khiêng được vật nặng.

Thoát vị đĩa đệm do chấn thương
Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì với đồ vật nặng

Người bị thoát vị đĩa đệm cần kiêng chạy nhảy. Bởi khi bị thoát vị địa đệm thì các vùng xương khớp của cộng sống đã bị chấn thương. Lúc này, nếu chạy nhảu sẽ gây ra áp lực nén đên đĩa đệm nhiều hơn, gây tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Người bị thoát vị đĩa đệm cần tránh đường xóc, đường mấp mô để không làm ảnh hưởng tác động đến cột sống, đĩa đệm bị tổn thương.

Với tư thế ngồi quá lâu một chỗ cũng là cần được kiêng với người bị thoát vị đĩa đệm. Bởi việc hoạt động lâu một tư thế sẽ gây ra tình trạng căng thẳng đĩa đệm, đặc biệt là những người bị bệnh đang bị tổn thương ở vùng đĩa đệm lại càng cần kiêng hơn.

Với những thông tin trên đây, chúng ta đã biết được Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì?  Với những yếu tố về ăn uống, sinh hoạt người bị bệnh đều cần chú ý để tránh làm tổn thương hơn khi bị bệnh. Những kiêng kị trên có thể áp dụng với hầu hết các bệnh về xương khớp đều có khả năng hỗ trợ điều trị tốt hơn.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*