Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Thứ Bảy,28/10/2017|8:25

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không? là mối quan tâm, trăn trở hàng đầu của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm hiện nay. Bài viết dưới đây, sẽ cung cấp một số thông tin có liên quan đến bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?
 Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Thật may mắn cho những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, với câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không? là bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Trên thực tế, đã có nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh này nhờ vào việc đã lựa chọn được phương pháp trị bệnh phù hợp. Chúng ta có thể lựa chọn các phương pháp có thời gian chữa nhanh hoặc chậm.

Một số phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Phương pháp trị thoát vị đĩa đệm nhanh chóng

Đây là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm có thời gian chữa trị nhanh chóng, hiệu quả. Chúng ta có thể sử dụng thuốc tây, phẫu thuật để loại bỏ căn bệnh này.

Thuốc tây: Có tác dụng nhanh, làm giảm cơn đau tức thì tuy nhiên dễ dàng tái phát. Một số bệnh nhân có thể mẫn cảm với các thành phần của thuốc hoặc xảy ra tác dụng phụ ngoài mong muốn như: Viêm loét dạ dày, tăng men gan….

Sử dụng thuốc tây để giảm đau nhanh chóng
                           Sử dụng thuốc tây để giảm đau nhanh chóng

Phẫu thuật: Là biện pháp can thiệp nhanh chóng nhất để trị bệnh. Loại bỏ các cơn đau hoàn toàn. Tiến hành phẫu thuật phải có chỉ định của bác sỹ. Việc phẫu thuật nếu không đảm bảo có thể gây nhiễm trùng vết mổ, dễ tái phát. Để tiến hành phẫu thuật tốn một khoảng chi phí lớn ( từ 30 triệu trở lên).

Phương pháp trị bệnh chậm

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi không? Đừng quá lo lắng. Chúng ta có thể áp dụng phương pháp trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y, vật lý trị liệu vừa đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân. Tuy nhiên, chúng ta cần phải kiên trì trị bệnh.

Bấm huyệt để chữa trị thoát vị đĩa đệm
         Bấm huyệt để chữa trị thoát vị đĩa đệm

– Xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt: Thời gian điều trị từ 1-3 tháng. Mỗi lần điều trị tốn khoảng 100.000-300.000 đồng.

– Sử dụng Đông y, thảo dượcKhông gây tác dụng phụ, có thể điều trị tại nhà kết hợp với xoa bóp, châm cứu để đạt hiệu quả tốt hơn.

– Vật lý trị liệu: Được khuyến khích áp dụng nhất. Qúa trình vật lý trị liệu có thể kéo dài tùy theo cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này bệnh nhân sẽ dần phục hồi, giảm bớt sự đau đớn và rèn luyện cơ xương.

Lời khuyên cho người bị thoát vị đĩa đệm

Tùy vào tình trạng bệnh, triệu chứng thoát vị đĩa đệm của từng người mà chúng ta có thể lựa chọn các phương pháp điều trị thích hợp. Bệnh tiến triển nhẹ, chúng ta có thể kết hợp sử dụng 3 phương pháp Đông y, thảo dược kết hợp xoa bóp, bấm huyệt, vật lý trị liệu theo liệu trình. Nếu bệnh tình tiến triển nặng, cần phải nhanh chóng loại bỏ các cơn đau thì chúng ta hãy lựa chọn cách phẫu thuật trước. Sau phẫu thuật tiến hành các phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt để phục hồi các khớp xương…

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm
Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Bài viết trên đây là trả lời câu hỏi: Bệnh Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?. Hy vọng bài viết cung cấp các thông tin hữu ích giúp cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tìm được phương pháp chữa trị phù hợp, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*