Bệnh thoát vị địa đệm có quan hệ được không và làm thế nào để cải thiện

Thứ Tư,02/05/2018|4:56

Bệnh thoát vị địa đệm có quan hệ được không là một trong những thắc mắc mà nhiều người muốn biết khi bị mắc. Chúng ta sẽ biết được qua các thông tin sau.

Bệnh thoát vị địa đệm là một trong những căn bệnh cần hạn chế các hoạt động nặng, hoạt động mất sức nên nhiều người thắc mắc không biết rằng liệu Bệnh thoát vị địa đệm có quan hệ được không? Với đời sống sinh hoạt vợ chồng việc quan hệ là điều rất cần thiết vì vậy mà thắc mắc trên đang khiến nhiều cặp vợ chống lo ngại và muốn tìm hiểu.

Bệnh thoát vị địa đệm có quan hệ được không?

Thực tế, dây thần kinh kiểm soát chức năng tình dục nằm ở cột sống xương cùng và hầu như không ảnh hưởng bởi thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên những cơn đau do thoát vị đĩa đệm lại có thể tác động nghiêm trọng đến tâm lý của người bệnh. Những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đặc biệt là ở vùng thắt lưng sẽ cảm thấy khó khăn và ít hứng thú khi quan hệ. Trong nhiều trường hợp, người bệnh sẽ cảm thấy sợ hãi chuyện chăn gối.

Khi bệnh ở mức độ nhẹ, người bệnh vẫn có thể quan hệ được nhưng cần tìm hiểu kĩ tư thế đúng với cường độ vừa phải và cần có sự trợ giúp của đối phương nhằm hạn chế cơn đau. Khi bệnh ở giai đoạn nặng, phần nhân nhầy của đĩa đệm đã thoát ra hoàn toàn chèn ép vào dây thần kinh, người bệnh nên hạn chế quan hệ vì có thể khiến cơn đau thêm dữ dội, bệnh trở nặng hơn.

Ảnh hưởng khi thực hiện quan hệ vợ chồng với bệnh thoát vị đĩa đệm

Hoạt động quan hệ là một trong những hoạt động cần phải duy trì sức khỏe lâu bền, vận động nhiều nên nó ảnh hưởng khá nhiều tới người bị bệnh thoát vị đĩa đệm.  Nếu như người bệnh không cẩn thận trong quan hệ sinh hoạt sẽ khiến cho vùng đang bị thoát vị đĩa đệm trở nên đau nhức vô cùng.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Bệnh thoát vị địa đệm có quan hệ được không có ảnh hưởng gì

Việc xuất hiện các cơn đau nhức trong quá trình sinh hoạt quan hệ  khiến nhiều người thắc mắc Bệnh thoát vị địa đệm có quan hệ được không ? Tình trạng này sẽ khiến cho chúng ta không thể tiếp tục cuộc “ yêu “. Điều này có thể làm cho đối phương lo lắng  hoặc mất hứng trong cuộc yêu của 2 người.

Nhiều người lo ngại việc quan hệ có thể làm cho bệnh thoát vị đĩa đệm trở nên nặng lề hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách và sử dụng những típ dưới đây sẽ giúp chúng ta vẫn có thể tận hưởng các cuộc yêu mà không lo ngại bị bệnh tình nặng lề hơn.

Những típ giúp cho cuộc “ yêu” với người thoát vị đĩa đệm trở nên thuận lợi

Quan hệ vợ chồng khi bị thoát vị đĩa đệm thì người bệnh khó khăn hơn nhiều so với người bình thường. Tuy vậy không có nghĩa chúng ta sẽ phải dừng hoàn toàn chuyện ân ái. Đối với người bị thoát vị đĩa đệm, khi quan hệ cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Thực hiện thư giãn và từ từ, không vội vàng

Việc quan hệ sinh hoạt là một trong những hoạt động cần duy tri trì từ từ, không nên nóng vội với những người bị thoát vị đĩa đệm. Người bị mắc bệnh này cần thư giãn các cơ bắp trước khi vào cuộc yêu đầy nhiệt huyết của đôi lứa. Chúng ta có thể thực hiện thư giãn, massage hoặc dán những miếng dán nóng hoặc chườm đã để cơ thể cảm thấy tốt hơn và thư giãn hơn, ít các cơn đau hơn.

 

Bệnh thoát vị địa đệm có quan hệ được không với các biện pháp cải thiện

>>> Có thể bạn quan tâm:  Tìm hiểu thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục hay không

Sử dụng các vật dụng trợ giúp:

Khi thực hiện chuyện quan hệ , sinh hoạt lứa đôi chúng ta có thể sử dụng thêm một số vật dụng giúp cho tư thế nằm trên mặt phẳng của người bị thoát vị đĩa đệm hạn chế đau nhức. Với việc sử dụng gối chúng ta có thể đặt dưới đầu gối khi nằm trên giường sẽ giúp cho áp lực giảm đi một nửa, giúp cho cơ thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn, bớt đau nhức hơn

Thử sức với các vị trí khác nhau:

Với những người bị thoát vị đĩa đệm thì trong quan hệ tình dục nên là đối tác thụ động, thừa hưởng và đón nhận sẽ hạn chế bị các cơn đau hành hạ. Việc đổi vị trí có thể giúp giảm thiểu các cơn đau dễ dàng hơn. Việc này cần có sự kết hợp giữa 2 bên để cho người bị thoát vị đĩa đệm có được vị trí thích hợp ít bị tác động, ít cảm thấy đau nhức khi quan hệ hơn.

Thay đổi địa điểm quan hệ:

Trong quá trình quan hệ có thể chọn lựa nhiều địa điểm khác nhau. Điều này không những giúp hạn chế các tác động đau đớn lên cơ thể nhờ địa điểm khác nhau. Đồng thời nó giúp cho cuộc yêu trở nên lạ lẫm, thú vị hơn là chiếc giường quen thuộc. Chúng ta có thể thực hiện ngồi trên ghế hoặc trên ghế sofa…

Bổ sung các thực phẩm tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm

Khi bị bệnh, chúng ta cần thực hiện các biện pháp điều trị cùng chế độ ăn uống hợp lý để cải thiện bệnh. Bổ sung những thực phẩm tốt cho xương khớp không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt, hỗ trợ điều trị bệnh mà còn cải thiện chuyện vợ chồng đáng kể.

Để biết thực phẩm dành cho người thoát vị đĩa đệm, Xem tại:  Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì? Chế độ ăn cho người thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị địa đệm có quan hệ được không
Bệnh thoát vị địa đệm có quan hệ được không

Với những thông tin kể trên, chúng ta đã biết được Bệnh thoát vị địa đệm có quan hệ được không? Việc quan hệ là điều cần thiết với mỗi lứa đôi và con người. Những người bị thoát vị đĩa đệm vẫn có thể duy trì được nếu biết cách thay đổi, lựa chọn các điểm hỗ trợ người bệnh bớt đau nhức.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*