Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Thứ Ba,02/01/2018|2:13

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm là tốt cho hệ cột sống của con người. Các bài tập khác nhau giúp điều trị hiệu quả khi bị thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh rất nhiều. Vì vậy mà khi mắc phải căn bệnh này, nhiều người đã tìm đến các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm để điều trị hiệu quả. Vậy các bài tập này như thế nào? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những bài tập hiệu quả nhất giúp điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

            1. Bài tập số 1

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm này, chúng ta thực hiện nằm trên thảm hoặc giường nện cứng. Sau đó thực hiện các động tác là 1 chân co đầu gối lên hết mức có thể về phía bụng, chân còn lại thực hiện kéo thẳng. Duy trì tư thế nào cho đến khi đầu gối bị co lên mỏi nhử thì thôi. Tiếp đến thực hiện đổi chân còn lại cho đến khi đầu gối bên đó bị mỏi. Cách này thực hiện kiên trì sẽ giúp giảm đau vùng cột sống lưng hiệu quả.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm với chân

Cách này chỉ nên thực hiện khoảng 5-10 phút rồi chuyên sang bài tập khác để có thể chữa trị toàn diện khung cột sống của người bệnh.  Đây là bài tập khởi động trong chuỗi các bài tập giúp chữa trị toàn bộ vùng đau nhức trên cột sống. Vì vậy, chúng ta nên hoạt động nhẹ nhàng, từ từ tăng cường độ để cơ thể thích nghi dần dần. Đặc biệt với những người đang bị thoát vị đĩa đệm nặng khó cử động thì việc thực hiện nhiều một lúc sẽ gây ra phản tác dụng.

            2. Bài tập số 2

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm tiếp theo này, thay vì chỉ co từng chân một chúng ta thực hiện co 2 đầu gối cùng lúc về áp sát bụng. Thực hiện nấy tay giữa chặt hai chân và giữ vị trí đó cho đến khi thật mỏi hay thả ra. Nên kiên trì tập luyện và tăng sức chịu đựng của mình lên để cơ thể có thể chịu đựng tốt nhất. Với bài tập này có tác dụng lên cột sống một cách hiệu quả. Chúng ta có thể thực hiện cách này giúp cột sống được kéo giãn ra, từ đó tạo điều kiện cho đĩa đệm được trở về đúng vị trí như ban đầu, hay bớt bị chèn ép bởi các khớp xương sống đang bị sô lệch không đúng vị trí.

Với bài tập này, các triệu chứng như đau nhức, tê bì, nhức mỏi ở vùng khớp xương sống sẽ nhanh chóng được xua tan.

            3. Bài tập số 3

Thực hiện uốn cong người người lại giúp tác động mạnh mẽ vào vùng lưng. Với cách này cần có người hỗ trợ ban đầu khi chưa tập quen khi điều trị Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Người bệnh thực hiện co chân gập gối, sau đó nâng mông lên cao và giữa nguyên tư thế đó cho đến khi mỏi thì dừng lại nghỉ rồi thực hiện tiếp.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm với uốn cong người

Đây là bài tập khá khó và thường nên áp dụng sau khi cột sống đã được mềm mại hơn nhờ các bài tập đơn giản phía trên. Khi thực hiện động tác này nên cần có người đỡ mới có thể thực hiện được tốt nhất và tránh bị tác dụng phụ gây lên.

Nếu bị thoát vị cột sống thắt lưng, tìm hiểu kỹ hơn về các bài tập vùng thắt lưng tại: Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hỗ trợ điều trị bệnh

            4. Bài tập số 4

Bài tập này thực hiện bằng cách nằm gập hông để gập gối. Tiếp đến thực hiện hai chân tạo thành vòng tròn trên không giống như một động tác xe đạp và thực hiện nhẹ nhàng. Cách này thực hiện rất đơn giản và nhẹ nhàng. Nó là một trong những bài tập cuối kết thúc quá trình luyện tập và thực hiện nhẹ nhàng giúp cột sống được ổn định hơn. Với cách này chúng ta nên thực hiện nhẹ nhàng, vừa tập vừa nghỉ ngơi để cột sống ổn định trở lại.

Với những bài tập kể trên, chúng ta đã biết được các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm giúp cơ thể hoạt động tốt trở lại . Nhờ những phương pháp này mà bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ nhanh chóng được hồi phục. Nhờ vậy mà người bệnh có thể thực hiện tại nhà các bài tập trên để có thể chữa trị hiệu quả căn bệnh này.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*