Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng an toàn, hiệu quả

Thứ Ba,31/10/2017|4:24

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đang được đông đảo mọi người quan tâm, tìm hiểu. Bởi vì bệnh thoát vị đĩa đệm nói chung và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nói riêng nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại những di chứng nghiêm trọng. Có thể ảnh hưởng đến chức năng vận động, thậm chí là bị liệt.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như thế nào?
   Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở giai đoạn đầu có dấu hiệu như: Đĩa đệm có dấu hiệu mất nước, chèn dây thần kinh tọa…gây cảm giác đau đớn.

Cảm giác những cơn đau
   Cảm giác những cơn đau

Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh bị đau bị hạn chế cử động như đứng lên, ngồi xuống.Cột sống không còn dẻo dai, cảm thấy đau khi ưỡn người hay cúi xuống….

Sau một thời gian, các cơn đau lặp đi lặp lại,  kéo dài hàng tháng. Khả năng vận động của bệnh nhân bị giảm sút.

Ở giai đoạn nặng hơn, bệnh nhân có thể cảm thấy đau cột sống thắt lưng dữ dội, đau dây thần kinh tọa, cảm giác tê buốt lan xuống vùng cánh tay.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Trước khi tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, chúng ta thử tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh nhé.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
     Nhân viên văn phòng là đối tượng có thể mắc bệnh

Nhân viên văn phòng thường là đối tượng bị thoát vị đĩa đệm cao nhất. Do tính chất công việc sử dụng máy tính thường xuyên, tư thế ngồi không đổi trong thời gian dài, ít vận động… dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm ngày càng nặng thêm.

Một số bệnh nhân bị mắc bệnh cột sống bẩm sinh, gù, cong vẹo cột sống cũng là một nhân tố có khả năng gây bệnh.

Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng còn có thể xảy ra đối với những người cao tuổi, tính đàn hồi trong nhân tủy giảm xuống dẫn đến việc tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Một trong số đó là hội chứng rối loạn cảm giác, đau rễ thần kinh kéo dài từ vùng cột sống thắt lưng đến chân, nếu nặng có thể dẫn đến bại liệt…

Người bệnh có thể bị tiểu tiện không tự chủ và có thể mất khả năng lao động và vận động.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng rất nguy hiểm
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng rất nguy hiểm

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng an toàn, hiệu quả

Hiện nay, việc điều trị thoát vị đĩa đệm đã trở nên phổ biến.   Trước tiên người bệnh cần hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh. Sau đó, người bệnh cần lựa chọn cho mình phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, cần phải thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học nhất. Phát hiện sớm, điều trị sớm cũng là một cách giúp cho việc chữa bệnh nhanh chóng đạt kết quả.

Sử dụng thuốc chống viêm không chứa steroid: Đây là cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đơn giản nhất. Tuy nhiên việc sử dụng loại thuốc này lâu dài có thể gây ra viêm loét dạ dày. Người bị bệnh dạ dày không nên sử dụng vì có thể gây ra xuất huyết dạ dày.

Sử dụng các phương pháp Đông y, y học cổ truyền:  Sử dụng thuốc Đông Y kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu, châm cứu, bấm huyệt…Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này cần phải kiên trì, nhẫn nại trong thời gian lâu dài.

Sử dụng phương pháp y học cổ truyền
 Sử dụng phương pháp y học cổ truyền

Áp dụng chiếu đèn hồng ngoại: Tia hồng ngoại tác động lên những vùng bị đau giúp tiêu viêm, giảm đau. Kích thích nhẹ khi có bức xạ sáng giúp làm ấm các vùng tiếp xúc. Giúp đào thải các chất cặn bã cơ thể, tăng bài tiết các tuyến mồ hôi.

Trên đây là một số cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bệnh tiến triển theo chiều hướng nặng hơn thì bạn nên sử dụng phương pháp phẫu thuật ngăn chặn những di chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Chúc các bạn khỏe mạnh!

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*