Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam đơn giản mà cực hiệu quả

Thứ Bảy,26/05/2018|3:13

Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam là phương pháp chữa bệnh dân gian, sử dụng các bài thuốc có thành phần thảo dược tự nhiên an toàn và hiệu quả. Thay vì dùng thuốc tây có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, thì sử dụng thuốc nam là cách điều trị bệnh an toàn, hiệu quả. Glucosamine360 sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài thuốc chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam mà bạn có thể áp dụng.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

1. Sử dụng dây đau xương

Dây đau xương hay còn gọi là khoan cân đằng, đây là một trong những cây thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp rất hiệu quả, trong đó có thoái hóa khớp. Trong dây đau xương có chứa hoạt chất alcaloid trong giúp giảm đau nhức khớp, tan máu bầm, đồng thời bồi bổ xương khớp hiệu quả.

Sử dụng dây đau xương là phương pháp chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả
Sử dụng dây đau xương là phương pháp chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả

>>>Xem ngayThoái hóa khớp gối có nên đi bộ không?

Cách thực hiện như sau:

– Cách 1: Bạn lấy 20g dây đau xương đã sao vàng rồi hạ thổ sắc với nước để lấy nước thuốc uống hết trong ngày. Thực hiện đều đặn và liên tục cho đến khi khỏi bệnh thì dừng lại.

– Cách 2: Kết hợp 20g dây đau xương, 20g cây trinh nữ và 20g lá lốt với nhau để sắc nước uống trong ngày. Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc uống sẽ giúp làm giảm đau nhức do thoái hóa khớp gối.

– Cách 3: Đem dây đau xương, lá lốt tươi, lưỡi hổ và gừng tươi với lượng bằng nhau rửa sạch, giã nát. Sau đó, mang sao thuốc với rượu hoặc giấm rồi đắp lên đầu gối bị đau, băng lại đến khi nguội thì sao thuốc lại lần nữa rồi đắp tiếp tục. Áp dụng cách chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam này từ 7-10 ngày là một liệu trình.

2. Sử dụng cây thiên niên kiện

Thiên niên kiện hay còn gọi là sơn thục hay cây bao kim có vị cay, đắng, hơi ngọt, tính ôn, có tác dụng tán phong trừ thấp, làm mạnh gân cốt, giảm đau, chống viêm hiệu quả. Thiên niên kiện là cây thuốc nam giúp chữa thoái hóa khớp gối, viêm khớp, phong tê thấp, vôi hóa khớp, nhức mỏi gân xương rất hiệu quả.

Sử dụng cây thiên niên kiện chữa thoái hóa khớp
Sử dụng cây thiên niên kiện chữa thoái hóa khớp

Cách thực hiện như sau:

– Cách 1: Hàng ngày, dùng 6-12g rễ thiên niên kiện sắc uống thay nước.

– Cách 2: Mỗi ngày, lấy 12g thiên niên kiện, 10g cốt toái bổ và 8g bạch chỉ sắc nước uống trong ngày.

– Cách 3: Dùng 300g thiên niên kiện, 300g cà gai leo, 300g thổ phục linh, 300g cỏ xước, 800g lá lốt và 100g quế chi đem rửa sạch và phơi khô. Sau đó, đem thuốc tán thành bột mịn rồingâm chung với 5 lít rượu trắng ngon. Khoảng 7-10 ngày là có thể lấy ra uống để chữa bệnh. Mỗi lần uống khoảng 30ml, ngày uống 2 lần.

3. Sử dụng rễ đinh lăng

Rễ đinh lăng được sử dụng làm thuốc là rễ của cây đinh lăng xẻ lá nhỏ.. Rễ đinh lăng xẻ lá nhỏ giúp chữa thoái hóa khớp gối, phong thấp, viêm khớp, suy nhược thần kinh, giảm đau nhức khớp và bồi dưỡng xương khớp.

Chữa thoái hóa khớp bằng rễ đinh lăng
Chữa thoái hóa khớp bằng rễ đinh lăng

Cách thực hiện chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam như sau:

– Nguyên liệu: 30g rễ đinh lăng

– Cách thực hiện: Đem rễ đinh lăng sắc với 2 lít nước đến khi chỉ còn một lít thì uống trong ngày. Thực hiện đều đặn mỗi ngày.

4. Sử dụng bằng ngải cứu

– Cách 1: Ngải cứu mang giã nhuyễn rồi sao với rượu để đắp lên khớp gối để giảm sưng đau khớp.

– Cách 2: Đem ngải cứu, gừng và hành với lượng bằng nhau đi giã nát, sau đó sao nóng với rượu. Đắp hỗn hợp này lên khớp bị đau rồi sử dụng lá thầu dầu bó lại. Mỗi ngày thay thuốc 5-6 lần.

Sử dụng bằng ngải cứu chữa thoái hóa khớp gối
Sử dụng bằng ngải cứu chữa thoái hóa khớp gối

Trên đây là một số phương pháp chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam đơn giản, hiệu quả mà không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Nhưng những bài thuốc này không thể mang lại hiệu quả nhanh như sử dụng thuốc tây, vì vậy, bạn cần phải kiên trì thực hiện trong 1 thời gian thì mới đem lại được kết quả.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*