Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hiệu quả ngay tại nhà

Thứ Ba,05/06/2018|3:25

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là một trong những cách chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà giúp bạn giảm thiểu tình trạng đau nhức xương. Dưới đây là cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệmglucosamine360 sưu tập được, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

1. Ngải cứu và dấm gạo

Chuẩn bị:

+ Lá ngải cứu: 300g

+ Dấm gạo: 200ml

+ Miếng vải mỏng sạch

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

>>>> Xem ngay: Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Cách làm:

Ngải cứu mang rửa sạch, rồi đem giã nát. Sau đó, đổ dấm vào đun nóng lên tạo một hỗn hợp đặc. Dùng miếng vải mỏng bọc hỗn hợp này lại, sau đó xoa lên vùng lưng bị đau, xoa nhẹ nhàng khoảng 10 phút. Đun nóng lại và làm thêm một lần nữa. Thực hiện cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu này liên tục mỗi ngày trong khoảng 1-2 tháng, bạn sẽ nhận thấy các cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra dần biến mất.

2. Ngải cứu và mật ong

Chuẩn bị:

+ Lá ngải cứu: 300g

+ 2 thìa mật ong

Ngải cứu và mật ong chữa thoát vị đĩa đệm
Ngải cứu và mật ong chữa thoát vị đĩa đệm

Cách làm:

Rửa sạch ngải cứu, sau đó, mang giã nát sau đó trộn với mật ong, lọc lấy nước uống mỗi ngày 2 lần vào buổi trưa và buổi chiều. Liên tục sử dụng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu này trong khoảng 2-3 tuần, các cơn đau nhức sẽ dần thuyên giảm.

3. Ngải cứu rang muối

Chuẩn bị:

+ Ngải cứu: 300g

+ Muối hạt to

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu rang muối
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu rang muối

Cách làm

Ngải cứu rửa sạch đem rang nóng cùng muối hạt to, sau đó, mang hỗn hợp đổ vào một miếng vải sạch đắp lên vùng lưng bị đau. Đến khi hỗn hợp này nguội bạn cho vào rang lại, làm liên tục khoảng 2-3 lần/mỗi ngày. Để đạt được hiệu quả chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất, bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian.

4. Ngải cứu và rượu trắng

Chuẩn bị:

+ Ngải cứu: 300g

+ 2 chén rượu

Cách làm:

Ngải cứu mang thái nhỏ trộn đều với rượu rồi cho vào nồi xào nóng, dùng khăn mỏng chườm hỗn hợp vào chỗ đau kết hợp xoa bóp chữa tê tay chân rất tốt. Bạn cũng có thể băng cố định thuốc lại vị trí đau trong vòng 15 phút. Mỗi ngày áp dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu này 2 lần sáng và tối. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng hỗn hợp này từ sáng, buổi tối chỉ cần đun nóng lại và chườm cho đỡ mất thời gian.

>>>>> Xem ngay: Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì?

5. Ngải cứu và quả bưởi

Chuẩn bị:

+ Ngải cứu phơi khô: 300g

+ 1 quả bưởi

+ 1 lít rượu

Ngải cứu kết hợp bưởi chữa thoát vị đĩa đệm
Ngải cứu kết hợp bưởi chữa thoát vị đĩa đệm

Cách làm:

Bưởi để nguyên cả vỏ, mang thái thành từng lát mỏng, phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi ngâm với 1 lít rượu. Bạn có thể thêm 1 chút đường hoặc nếu không có bưởi thì có thể thay thế bưởi bằng chanh khô cũng được. Khoảng 2 tuần sau hỗn hợp rượu này sẽ dùng được. Mỗi ngày uống 1 lần khoảng 20 ml.

Trên đây là cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu tại nhà đơn giản mà cực hiệu quả. Bên cạnh việc dùng cách chữa bệnh trên, người bệnh cũng nên chú ý, kết hợp cùng các chế độ ăn uống hợp lý cùng với việc tập thể dục hàng ngày để bệnh nhanh chóng có tiến triển tốt hơn.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*