Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam tại nhà hiệu quả

Thứ Bảy,09/06/2018|2:59

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam là cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà đơn giản mà rất hiệu quả. Với một số loại thảo dược dễ kiếm, chỉ cần bạn có thể kiên trì áp dụng, thì những cơn đau do thoát vị đĩa đệm sẽ nhanh chóng biến mất. Dưới đây là một số bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc namglucosamine360 sưu tầm được, các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

1. Cây xấu hổ

Cây xấu hổ hay còn được gọi là cây trinh nữ, thường mọc hoang ở những nơi ẩm ướt. Giống như rau chùm ngây, cây xấu hổ cũng được sử dụng để trị các bệnh thông kinh hoạt lạc, phong thấp, đau nhức xương khớp, viêm dạ dày, giảm đau,..

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây xấu hổ
Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây xấu h

Cách làm như sau: Lấy rễ cây xấu hổ rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Mỗi ngày sao nóng lên khoảng 120g, sau đó tẩm một chút rượu trắng rồi cho vào chảo sao vàng lên đến khi nào thấy rễ cây trinh nữ tẩm rượu khô thì thôi.

Thực hiện thường xuyên bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam mỗi ngày lấy hỗn hợp này sắc cùng với khoảng 4 bát nước thì lấy lại 1 bát nước cốt, và mỗi ngày uống 2 bát nước thuốc, chỉ sau khoảng 5 thang, bạn sẽ thấy những cơ đau do thoát vị đĩa đệm gây ra thuyên giảm đáng kể.

>>>>> Xem ngay: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt giúp bạn giảm đau hiệu quả

2. Cây chìa vôi

Cây chìa vôi có tác dụng trừ tê thấp, giúp giải độc, sát trùng, trị đau nhức xương khớp, phong thấp, bong gân… Việc kết hợp cây chìa vôi cùng với một vài loại thảo dược khác sẽ làm cho việc điều trị thoát vị đĩa đệm sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nếu bạn kiên trì áp dụng bài thuốc sau thì các cơn đau nhức sẽ nhanh chóng biến mất:

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi
Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi

Nguyên liệu: cây chìa vôi, cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi, lá lốt.

Cách thực hiện: Mỗi vị dùng 20g, riêng cỏ xước dùng 30g. Mang các nguyên liệu trên đi rửa sạch, phơi khô. Mỗi ngày sắc lấy nước uống hàng ngày, bạn có thể thay cho uống nước lọc. Thuốc khá dễ uống chỉ có vị đắng nhẹ, thơm.

3. Cây xương rồng

Xương rồng cũng là một trong những vị thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm dễ kiếm tìm, xương rồng có vị đắng, tính hàn. Trong đông y, nhựa của cây xương rồng để làm thuốc chữa một số bệnh như đau bụng, thanh nhiệt, chữa ho, táo bón… Thêm vào đó, cây xương rồng còn có chứa thành phần kháng sinh có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp, và đặc biệt xương rồng dùng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Cách làm như sau:

Xương rồng cũng là một trong những vị thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm dễ kiếm
Xương rồng cũng là một trong những vị thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm dễ kiếm

Nguyên liệu: 2 nhánh cây xương rồng nhỏ, muối hạt to

Cách làm: Xương rồng đem đập dập rồi trộn với muối hạt sau đó hơ trên bếp lửa sao cho hỗn hợp này nóng lên. Sau đó, dùng một miếng vải mỏng, đổ hỗn hợp xương rồng và muối vào rồi đắp lên vùng bị đau do thoát vị đĩa đệm gây ra. Để đến khi hỗn hợp nguội, bạn có thể làm lại tương tự như vậy khoảng vài lần.

Thực hiện bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam này kiên trì và đều đặn hàng ngày, trong khoảng một vài tuần hoặc 1 tháng tùy và cơ địa và tình trạng bệnh mỗi người mà quyết định bệnh sẽ khỏi sớm hay muộn.

4. Ngải cứu, bưởi,chanh

Bưởi có tính ấm, vị cay đắng giúp giảm đau, trị ho, hen suyễn… còn chanh có công dụng trị bệnh xương khớp thống phong, đau thần kinh…

Ngải cứu là một trong những loại cây thuốc có tác dụng điều trị nhiều bệnh cực tuyệt vời mà có lẽ mọi người không còn xa lạ như: trị cảm lạnh, an thai, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ ngải cứu, chanh, bưởi
Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ ngải cứu, chanh, bưởi

>>>> Xem ngay: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hiệu quả ngay tại nhà

Nguyên liệu: Vỏ bưởi phơi khô, 1kg vỏ chanh phơi khô, 200g lá ngải cứu phơi khô

Cách thực hiện: Cho các nguyên liệu trên vào chảo và sao khô lên, rồi đem ngâm cùng với khoảng 2-3 lít rượu trắng và ngâm trong khoảng 3 tuần – 1 tháng là có thể mang ra uống, mỗi ngày uống 1 cốc nhỏ sẽ nhanh chóng giúp giảm những cơn đau do gai cột sống hay thoát vị đĩa đệm.

Trên đây là một số bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam đơn giản mà cực hiệu quả, bạn có thể áp dụng để đẩy lùi những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây nên.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*