Dấu hiệu loãng xương gồm nhiều biểu hiện khác nhau

Thứ Ba,08/05/2018|6:58

Dấu hiệu loãng xương gồm nhiều biểu hiện khác nhau. Việc nhận biết các dấu hiệu này sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện tình trạng bệnh. Từ đó có cách điều trị kịp thời.

Bệnh loãng xương là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, những biến chứng của nó có thể khiến cho nhiều người cảm thấy đau đớn, khó chịu và khó khăn trong sinh hoạt thông thường hàng ngày. Việc điều trị căn bệnh này kịp thời sẽ không gây ra những biến chứng nặng nề. Vì vậy mà chúng ta cần nắm rõ dấu hiệu loãng xương để có thể nhận biết căn bệnh này kịp thời.

Để tìm hiểu xem bệnh loãng xương là gì, bạn có thể xem chi tiết tại: Bệnh loãng xương là gì? Nguyên nhân và triệu chứng rõ nét của bệnh

Dấu hiệu loãng xương

1. Tỉ lệ gãy xương không bình thường

Một trong những dấu hiệu loãng xương đó là cơ thể thường xuyên hoặc mắc tỉ lệ gãy xương nhiều trong một thời gian nhất định. Nếu trong 2 năm mà cơ thể bị gãy xương 2 lần trở lên hoặc khi bị ngã nhẹ mà dẫn đến tình trạng bị gãy xương thì hãy cẩn trọng rất có thể bạn đã bị mắc bệnh loãng xương.

Tỉ lệ gãy xương không bình thường là dấu hiệu loãng xương
Tỉ lệ gãy xương không bình thường là dấu hiệu loãng xương

Nếu gặp những nghi vấn này, chúng ta hãy thực hiện đo mật độ xương định kỳ để biết được lượng canxi và khoáng chất đủ trong xương hay không. Từ đó giúp cơ thể dự đoán được chính xác về nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

2. Người có khung xương nhỏ

Những người có khung xương nhỏ hoặc thân hình mỏng sẽ rất dễ bị mắc bệnh loãng xương. Vì vậy những người thuộc trường hợp này thường có các dấu hiệu loãng xương phổ biến. Những người có thể trạng như này nên bổ sung thường xuyên các thực phẩm chống loãng xương như bổ sung canxi, magie, viatmin D và vận động thể dục lành mạnh, không vận động quá sức…

3.  Do cơ thể bị đau nhức xương

Dấu hiệu loãng xương phổ biến nhất đó là tình trạng cơ thể bị đau nhức xương khớp và một số bệnh lý về xương. Tình trạng đau nhức xương có thể xảy ra ở đầu xương, dọc các xương dài hay đau châm chính toàn thân. Thông thường những người bị đau xương ở các vùng xương phải gánh chịu ở các vùng xương nâng đỡ toàn cơ thể như cột sống, thắt lưng, xương chậu, xương gối…. Những cơn đau xương khớp này lúc đầu có thể là đau âm ỉ và tự phát sau nặng lên thành đau tê dại và không vận động được nếu ngồi lâu, thuyên giảm khi nằm nghỉ, nặng hơn nữa là bị liệt toàn thân.

Dấu hiệu loãng xương có thể là xương bị đau nhức

4. Xương bị biến dạng

Người có dấu hiệu loãng xương trong đó có thể gặp phải tình trạng xương bị biến dạng. Đặc biệt thường thấy ở cột sống bị biến dạng cong hơn bình thường, tình trạng bị gù, bị vẹo, lưng bị còng, chiều cao cơ thể giảm đi có thể là dấu hiệu của bệnh loãng xương.

5.  Xương dễ bị gãy hơn bình thường

Một trong những dấu hiệu loãng xương đó là xương bị gãy ở một số bộ phận thường xuyên vận động như cổ tay, xương hông, xương đùi… do cơ thể mắc phải bệnh loãng xương làm cho mật độ xương bị giảm xuống và dễ bị mắc bệnh loãng xương.

6. Dấu hiệu co cứng ở nhiều bộ phận

Khi mắc phải bệnh loãng xương dạng nặng thì có một số dấu hiệu thường gặp phổ biến đó là tình trạng xương bị cứng đờ, cử động người kém hơn, việc nghiêng ngửa, cúi người sẽ bị kém đi và co cứng khó cử động bình thường. Dấu hiệu này có thể gây ra các nguy hiểm trong sinh hoạt hàng ngày của người bị bệnh.

7. Một số biểu hiện biểu hiện rối loạn khác

Khi cơ thể mắc bệnh loãng xương thì dấu hiệu có thể gặp là các biểu hiện như chuột rút, vóp bẻ, mồ hôi ra thường xuyên hơn, bụng bị đầy và chậm tiêu, hơi thở khó nặng nhọc…Ngoài ra còn gặp ở một số dấu hiệu khác ở người già như béo bệu, tĩnh mạch chân bị giãn, khớp xương bị thoái hóa, cơ thể mắc bệnh cao huyết áo, mạch máu bị mắc phải tình trạng xơ vữa…

Trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả
Dấu hiệu loãng xương có thể do nhiều biểu hiện khác nhau

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được một số dấu hiệu loãng xương thường gặp phổ biến hiện nay. Những dấu hiệu này sẽ cho chúng ta nhận biết được căn bệnh này sớm để có thể điều trị kịp thời. Đồng thời, chúng ta cũng biết được tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nào. Từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*