Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cơ bản mà bạn cần chú ý

Thứ Ba,05/06/2018|2:21

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm sẽ giúp bạn có thể nhận biết được bệnh thoát vị đĩa đệm một cách nhanh chóng, để có phương hướng điều trị bệnh kịp thời. Dưới đây là một số dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cơ bản mà glucosamine360 sưu tầm được, bạn có thể tham khảo.

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

1. Cảm giác cơ thể

Bạn đừng nghĩ thoát vị đĩa đệm chỉ gây ra những đau đớn cho các vùng cột sống, người bệnh còn có thể chuẩn đoán khá chính xác thông qua một số dấu hiệu thoát vị đĩa đệm về mặt cảm giác. Dạo gần đây, nếu đột nhiên bạn cảm thấy ê ẩm, đau buốt đốt sống, tê bì, mất cảm giác thì hãy cẩn thận, đây có thể là dấu hiệu sự xuất hiện của thoát vị đĩa đệm.

Người bệnh còn có thể chuẩn đoán khá chính xác thông qua một số dấu hiệu thoát vị đĩa đệm về mặt cảm giác
Người bệnh còn có thể chuẩn đoán khá chính xác thông qua một số dấu hiệu thoát vị đĩa đệm về mặt cảm giác

>>>>>Xem ngay: Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

2. Cơn đau buốt, tê bì lan rộng

Sau khi cảm nhận được cảm giác đau đớn, kèm theo sau đó chính là sự tê bì ở vùng đau. Tê bì ở tay, chân có cảm giác như bị kim châm hay bị kiến bò, nặng hơn, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm còn có thể bị mất cảm giác từng vùng đau.

3. Đau một nửa bên cơ thể

Một dấu hiệu thoát vị đĩa đệm nữa đó là đau một nửa cơ thể. Những cơn đau nửa người bắt nguồn từ việc đĩa đệm bắt đầu lồi ra. Khi đó, chỉ cần vận động mạnh một chút, dây thần kinh có thể bị chèn ép gây đau đớn một bên cơ thể. Cơn đau này có thể đến bất ngờ nhưng cũng qua đi nhanh chóng, do đó mà hầu hết người bệnh không để tâm đến triệu chứng thoát vị đĩa đệm này.

Một dấu hiệu thoát vị đĩa đệm nữa đó là đau một nửa cơ thể
Một dấu hiệu thoát vị đĩa đệm nữa đó là đau một nửa cơ thể

4. Vị trí đau khác nhau

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, thoát vị đĩa đệm chỉ là đau lưng bởi thắt lưng chính là nơi gánh chịu khối lượng công việc nặng nề và đĩa đệm cột sống lưng cũng dễ bị thoát vị nhất. Tuy nhiên, ngoài lưng, vùng cổ cũng là nơi cần chú ý. Tùy vào vị trí bị tổn thương mà cơ thể sẽ gửi thông tin, dấu hiệu thoát vị đĩa đệm khác nhau:

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: đau vùng cổ, vai, gáy, cánh tay, tê ngón tay, bàn tay hoặc cũng có thể là toàn bộ cánh tay…

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng: đau liên sườn, lan theo vòng cung ra trước ngực, tê, đau vùng thắt lưng, mông, vùng đùi kéo xuống cẳng chân và bàn chân… và thậm chí bệnh nhân thậm chí mất cảm giác.

>>>>> Xem ngay: Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

5. Mọi hoạt động bị hạn chế

Tùy vào mức độ thoát vị mà vị trí cũng như mức độ cơn đau cũng sẽ khác nhau. Một số bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cảm thấy không quá ảnh hưởng, số khác thì lại cảm thấy mọi hoạt động sinh hoạt cần đến sự di chuyển linh hoạt lại như bị bó hẹp hoàn toàn. Nhưng cho dù thế nào đi nữa thì bạn cũng nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem cơ thể mình đang cảnh báo điều gì.

Trên đây là một số dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cơ bản mà bạn cần phải chú ý để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Thoát vị đĩa đệm không phải căn bệnh đơn giản, do vậy, bạn hãy tự biết yêu và bảo vệ bản thân khi còn có thể.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*