Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y hiệu quả, giúp giảm đau nhanh

Thứ Hai,28/05/2018|2:21

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y là phương pháp điều trị thoái hóa khớp hiệu quả mà không mang lại tác dụng phụ ngoài ý muốn cho người bệnh nên được rất nhiều người sử dụng. Dưới đây là cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y đơn giản mà glucosamine360 sưu tầm được, bạn có thể áp dụng.

Tại sao nên điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y

+ Khả năng vận động, đi lại của người bệnh mắc bệnh thoái hóa khớp gối sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi mới mắc bệnh, bệnh nhân chỉ xuất hiện những cơn đau nhẹ, đau quanh khớp gối hoặc chỉ ở một vài điểm. Khi bệnh nặng hơn thì có những lúc đứng lên ngồi xuống, bước lên cầu thang, ngồi xổm đều bị đau nhiều và đau toàn bộ đầu gối.

Tại sao nên điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y
Tại sao nên điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y

>>> Xem ngay: Thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không?

+ Nếu không điều trị và không điều trị đúng cách người bệnh sẽ hứng chịu những cơn đau ở vùng khớp nhất là khi về đêm, lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy, khi thay đổi thời tiết và khi vận động, đi bộ. Người bệnh đứng hoặc ngồi lâu một chỗ thì khớp gối bị sưng lên và cứng. Nếu để bệnh tiến triển nặng hơn, khớp gối có thể biến dạng vẹo vào trong.

+ Người bệnh thoái hóa khớp cần phải điều trị sớm, phù hợp để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến xương khớp và gây ra tác dụng phụ về sau. Trong các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối thì phương pháp chữa thoái hóa khớp gối bằng Đông y hiệu quả khá cao.

+ Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y sẽ giúp lưu thông khí huyết, bồi bổ gân mạch, giảm đau, tái tạo sụn khớp và phục hồi chức năng hoạt động, hỗ trợ khớp gối dẻo dai và linh hoạt trở lại, hạn chế tái phát bệnh.

+ Ngoài ra, thành phần của thuốc Đông y đều là thảo dược thiên nhiên nên còn giúp làm mát, thanh nhiệt cơ thể, giải trừ độc tố, hỗ trợ lưu thông máu trong cơ thể. Thuốc đông y an toàn cho sức khỏe của người bệnh, điều trị lâu dài nhưng không sợ gây tác dụng phụ, không gây hại cho gan, thận, dạ dày.

Bài thuốc điều trị thoái hóa khớp bằng đông y

1. Độc hoạt tang kí sinh thang

Nguyên liệu: Phòng phong, Đỗ trọng, Độc hoạt, Ngưu tất, Tang ký sinh, Sinh địa, Đảng sâm, Phục linh, Bạch thược, mỗi loại 12g; Tần giao, Quế chi, Tế tân, Đương quy mỗi loại 8g; Cam thảo 6g

Các thực hiện: Mỗi ngày sắc 1 thang để uống, chia thuốc ra uống làm lần trong ngày. Để đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên uống từ 10 đến 15 thang.

Đỗ trọng - vị thuốc trong bài thuốc chữa thoái hóa khớp bằng đông y hiệu quả
Đỗ trọng – vị thuốc trong bài thuốc chữa thoái hóa khớp bằng đông y hiệu quả

2. Bài thuốc PT5

Nguyên liệu: Hà thủ ô, Trinh nữ, Sinh địa mỗi loại 12g; thổ phục linh, cỏ xước 16g; Thiên niên kiện, lá lốt mỗi loại 10g, Quế chi 8g.

Cách thực hiện: Cho thuốc vào nước sạch sao cho nước ngập thuốc trên 2 đốt ngón tay, đun sôi từ từ 60-90 phút, chắt nước thuốc ra rồi chia làm 2 lần uống trong ngày, uống khi thuốc còn ấm.

Đây là hai bài thuốc điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y hiệu quả được lưu truyền nhiều đời, cho kết quả điều trị khá cao. Tuy nhiên , nếu muốn có kết quả tốt nhất thì người bệnh cần phải kiên trì. Thêm vào đó, mỗi một cơ địa khác nhau việc hấp thụ thuốc cũng sẽ cho kết quả không giống nhau, vì thế, khi chữa thoái hóa khớp bằng đông y, người bệnh cần theo chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh điều trị người bệnh thoái hóa khớp cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống, bổ sung các thực phẩm tốt cho khớp gối . Thêm vào đó, nên kết hợp các phương pháp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, vận động thể dục nhẹ nhàng để việc điều trị thoái khớp khớp mang lại hiệu quả nhanh hơn.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*