Điều trị thoái hóa khớp gối đơn giản giúp giảm nhanh các triệu chứng đau

Thứ Hai,28/05/2018|3:41

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp nào, như thế nào… là điều mà rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, hôm nay glucosamine360 sẽ bật mí cho bạn những cách chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả đang được sử dụng hiện nay.

Điều trị thoái hóa khớp gối

1. Sử dụng Tây Y

Dùng thuốc: Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối bao gồm các thuốc giảm đau thông thường như paracetamol hoặc paracetamol kết hợp codein (efferalgan codein).

Nếu không đáp ứng thì có thể dùng phối hợp thuốc giảm đau chống viêm không steroid toàn thân (uống hoặc tiêm) hoặc bôi tại chỗ; hoặc dùng corticoid tiêm nội khớp với hiệu quả tương đối tốt. Lưu ý, khi tiêm khớp phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và tiến hành tiêm trong điều kiện vô khuẩn tuyệt đối.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Tây y
Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Tây y

Phẫu thuật: Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân phẫu thuật khớp gối dựa trên kết quả đánh giá tính chất và mức độ quan trọng của tình trạng thoái hóa khớp như: chụp XQ, chụp MRI, xét nghiệm máu… Các phương pháp phẫu thuật thoái hóa khớp gối thường được sử dụng như: Nội soi làm sạch khớp gối, nội soi tạo tổn thương dưới sụn, nội soi cấy ghép tế bào sụn, phẫu thuật đục xương chỉnh trục và thay khớp gối nhân tạo.

2. Dùng thuốc Đông Y

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông Y được xem là phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn gấp nhiều lần phương pháp Tây Y. Theo Đông y, nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối là do khí huyết không thông, gân mạch không được nuôi dưỡng từ đó dẫn đến hao mòn sụn và gây thoái hóa.

Dùng thuốc Đông Y chữa thoái hóa khớp gối
Dùng thuốc Đông Y chữa thoái hóa khớp gối

Sử dụng thuốc đông y điều trị thoái hóa khớp gối sẽ giúp lưu thông khí huyết, bồi bổ gân mạch, giảm đau, tái tạo sụn, phục hồi chức năng khớp gối. Người bị thoái hóa khớp gối có thể tham khảo bài thuốc chữa thoái hóa khớp sau đây: Dây Đau Xương, Đơn Gối Hạc, Bưởi Bung, Gấc (rễ), Cỏ Xước, mỗi vị 20-30g sắc uống.

3. Sử dụng các bài thuốc dân gian

Chữa thoái hóa khớp gối bằng các bài thuốc dân gian tuy hiệu quả nhưng lại khá tốn thời gian. Hơn nữa, phương pháp này chỉ có tác dụng với người bệnh nhẹ, còn với những trường hợp bệnh nặng thì áp dụng phương pháp này không có hiệu quả rõ ràng.

Dưới đây là một số bài thuốc mà bạn có thể áp dụng:

Bài thuốc 1:

Lây 1 lạng hạt mè, đem rang chín vàng thơm sau đó giã nhuyễn và cho vào một chiếc lọ thủy tinh lớn. Sau đó, đổ 1 lít rượu trắng ngon loại từ 40 độ – 50 độ vào và đậy nắp kín. Sau khoảng 1 tháng là có thể dùng được rồi. Tất nhiên là nếu rượu ngâm càng lâu hiệu quả chữa thoái hóa khớp gối sẽ càng tốt hơn.

Mỗi ngày trong bữa ăn, bạn hãy uống 1 chén nhỏ rượu thuốc này, ngày 2 lần trưa và tối, tình trạng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp gối, đau lưng mỏi khớp, viêm khớp… sẽ giảm thiểu hiệu quả.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng các bài thuốc dân gian
Chữa thoái hóa khớp gối bằng các bài thuốc dân gian

>>>Xem thêm: Thoái hóa khớp gối nên ăn gì?

Bài thuốc 2:

Lấy rễ của cây mơ lông rửa sạch, thái nhỏ, và phơi khô. Mỗi ngày, lấy khoảng nửa lạng rễ mơ lông cho vào nồi cùng với 1 củ gừng to đập dập và đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Mỗi ngày, bệnh nhân chắt lấy 2 bát nước thuốc này, 1 bát uống còn 1 bát còn lại để xoa bóp vùng khớp gối hay bất cứ khu vực khớp nào bị hiện tượng đau nhức. Kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy bệnh của mình sẽ chuyển biến tốt lên đấy.

Trên đây là cách điều trị thoái hóa khớp gối đơn giản mà rất hiệu quả, bạn có thể áp dụng. Ngoài ra, bệnh nhân cần chú ý ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cùng với vận động nhẹ nhàng để việc chữa thoái hóa khớp gối mang lại hiệu quả nhanh hơn và tốt hơn.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*