Mách bạn bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Thứ Hai,20/11/2017|1:44

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm là từ khóa đang được những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tìm kiếm hiện nay. Dưới đây là một số bài thuốc mà Glucosamine.org giới thiệu, các bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm
Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi nguyên liệu dễ tìm kiếm và có thể thực hiện tại nhà. Các loại thảo dược an toàn cho sức khỏe và có thể sử dụng trong thời gian dài, ít xảy ra tác dụng phụ.

1. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu

Trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu
Trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Trong dân thường dùng ngải cứu để chữa nhiều bệnh. Đặc biệt là cách bệnh xương khớp, có thể nói ngải cứu là khắc tinh của các bệnh xương khớp.. Ngoài ra khi kết hợp ngải cứu cùng với 1 số vị thuốc khác có công dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Nguyên liệu:

+ Lá ngải cứu: 300 gam

+ Dấm gạo: 200 ml

+ Miếng vải sạch

Cách làm:

Cách làm Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm: Giã nát ngải cứu sau đó đổ dấm vào và đun nóng đến khi thành hỗn hợp đặc sệt. Dùng miếng vải sạch bọc lấy hỗn hợp ngải cứu chườm lên vùng bị đau xoa nhẹ nhàng trong vòng 10 phút. Tiếp tục thực hiện khoảng 2 lần. Mỗi ngày thực hiện đều đặn sẽ làm giảm cơn đau thoát vị đĩa đệm gây ra.

2. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả
Cây xấu hổ trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Cây xấu hổ hay còn có tên gọi là hoa trinh nữ, là loài cây mọc dại ở khắp đất nước ta. Theo Đông y, cây xấu hổ có tác dụng trị bệnh dạ dày, giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp rất tốt. Cây xấu hổ được khuyên dùng trong việc chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Với Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm này Chỉ sau 5 thang thuốc trị thoát vị đĩa đệm từ cây xấu hổ, người bệnh sẽ giảm các triệu chứng đau nhức và có thể vận động chân, tay dễ dàng.

3. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi

Cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm
Cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi từ lâu được sử dụng trong dân gian như một bài thuốc hữu hiệu trị chứng thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm gồm 6 vị như sau:

Nguyên liệu:

– Chìa vôi: 30 gam

– Cỏ xước: 20 gam

– Cây dền gai: 20 gam

– Cây tầm gửi: 20 gam

– Cỏ ngươi: 20 gam

– Lá lốt: 20 gam

Cách thực hiện:

Cách làm Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm: Rửa sạch các nguyên liệu  nêu trên, để ráo nước sau đó cho vào ấm sắc với 1 lít nước. Sắc thuốc cạn còn khoảng 500ml sau đó chia thành 3 lần uống, uống thuốc sau khi ăn 30 phút. Uống thay cho nước hàng ngày. Sử dụng kiên trì trong vòng 1 tháng để đặt được kết quả mong muốn.

4. Chữa thoát vị đĩa đệm từ cây xương rồng

Cây xương rồng trị bệnh thoát vị đĩa đệm
Cây xương rồng trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Xương rồng là loại cây mọc hoang, có rất nhiều ở nước ta. Từ xưa, ông bà ta đã sử dụng xương rồng như một loại thuốc chữa bệnh liên quan đến khớp. Theo như nghiên cứu, xương rồng có vị đắng, tính hàn, có công dụng giảm đau nhức. Chúng ta có thể sử dụng cây xương rồng như một bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

Để thực hiện bài thuốc chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Xương rồng loại 3 cạnh: 2 nhánh nhỏ

– Muối hạt: 01 muỗng

Cách làm:

Xương rồng đem rửa sạch, sau đó đập giập đem trộn chung với muối hạt. Sau đó hơ nóng hỗn hợp trên và dùng miếng vải bọc hỗn hợp xương rồng với muối. Chườm nóng lên chỗ đau nhức để giúp giảm đi cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra. Kiên trì thực hiện để cảm nhận được hiệu quả.

Một số lưu ý khi sử dụng bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Để sử dụng bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm có nguồn gốc từ thiên nhiên chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Sử dụng ấm sắc thuốc bằng sứ, tránh sử dụng ấm làm bằng kim loại, nhôm sẽ làm biến đổi dược tính của thuốc.
  • Cần nắm rõ thời gian uống thuốc vào lúc nào, nên uống bao nhiêu mỗi lần, uống làm bao nhiêu lần… tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc mà người bệnh cần nắm được.

Trên đây là một số bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Với những nguyên liệu dễ tìm, dễ sử dụng và đem lại hiệu quả cao. Hy vọng, với bài thuốc mà được chia sẻ sẽ giúp ích cho các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm lựa chọn cho mình phương thuốc chữa trị tốt nhất.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*