Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Hậu quả của thoát vị đĩa đệm

Thứ Ba,02/01/2018|3:06

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là điều mà nhiều người đang băn khoăn. Bởi lẽ tình trạng căn bệnh này đang ngày càng gia tăng và trẻ hóa ở nước ta.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý về xương khớp. Bệnh này ban đầu chỉ là vấn đề về đau nhức xương khớp nhưng sau có nhiều biến chứng khác nhau. Vì vậy mà nhiều người thắc mắc không biết rằng thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm hay không? Với các thông tin sau đây sẽ giúp cho bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Khi tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không thì chúng ta có thể khẳng định rằng đây là căn bệnh khá nguy hiểm. Bởi nó gây ra các biến chứng sau đây khiến cho nhiều người cảm thấy hết sức lo ngại về căn bệnh này:

1.     Hậu quả của bệnh thoát vị đĩa đệm

Khi bị thoát vị đĩa đệm lâu ngày thì có thể sẽ dẫn đến các dây thần kinh , các cơ liên quan đến các bộ phận như tay, chân, cổ, lưng… bị tê liệt không thể hoạt động được. Từ đó dẫn đến tình trạng cơ thể bị liệt toàn thân hoặc tàn phế một số bộ phận trên cơ thể hoặc không thể điều khiển được các chức năng sinh lý của mình như đại tiện, tiểu tiện không tự chủ. Điều này đã cho chúng ta thấy được thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả
Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không bởi nó có thể gây ra liệt

Bên cạnh đó, khi mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm này chúng ta còn có khả năng bị teo cơ nhanh chóng dẫn đến mất khả năng nao động. Đây là những hậu quả hết sức đáng ngại khiến cho nhiều người biết được thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

2.     Gây biến chứng sang các căn bệnh khác

Việc bị bệnh thoát vị đĩa đệm còn hết sức nguy hiểm khi mà nó gây ra các biến chứng về các căn bệnh khác khiến chúng ta biết được thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Đau rễ thần kinh:

Đây là một trong những biến chứng khi mà thoát vị đĩa đệm làm tổn thương hay kích thích rễ thần kinh bị chèn ép. Tình trạng này thường xuất hiện sau khi cơ thể bị đau thắng lưng cục bộ và cơn đau tăng dần lên khi thực hiện ngồi lâu hoặc đứng lâu.

Tình trạng này sẽ dẫn đến đau mạnh khi cơ thể ho, hắt hơi nhưng khi nằm nghỉ thì lại nhanh chóng giảm xuống. Sở dĩ như vậy là bởi lúc này các rễ thần kinh không bị chèn ép cơ học nữa. Nhờ vào thông tin này chúng ta có thể Nhận biết triệu chứng thoát vị đĩa đệm thường gặp

Đau khập khễnh cách hồi:

Đây là một trong những biến chứng của dạng đau rễ thần kinh. Các cơn đau thường cắt ngoãng không xuất hiện liên tục. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần

Gây rối loạn vận động:

Đây là biến chứng gây ra tình trạng bại và liệt ở chi dưới. Sở dĩ như vậy là do các dây thần kinh và các cơ thắt bị rối loạn, tổn thương. .Cơ thể không kiểm soát được hành động của cơ thể dẫn đến không điều khiển được các hành vi hoạt động trên cơ thể. Điều này phổ biến nhất khi tình trạng tiểu tiện và đại tiện của người bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nặng gây ra.

Di chứng thoát vị đĩa đệm cổ
Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không bởi nó có thể gây ra rối loạn vận động

Gây ra hội chứng đuôi ngựa:

Hội chứng này thường đau dữ dội và khiến cho người bệnh không thể chịu đựng nổi và muốn đi cấp cứu tức thì. Bên cạnh đó đi kèm làm chứng liệt cơ, mất cảm giác, loạn cảm giác….

Đối với tình trạng hội chứng đuôi ngựa dưới thì thường gây ra thình trạng cơ thắt kiểu ngoại vi, mất cảm giác vùng đáy chậu, và liệt một số hoạt động ở chân…

Đối với tình trạng hội chứng đuôi ngựa giữa thì thường kèm theo các biểu hiện liệt gập cẳng chân, các động tác trong sinh hoạt bàn chân và ngón chân sẽ dần bị mất cảm giác. Vì vậy mà mặt đùi và mông cũng khó điều khiển được, gây ra rối loại cơ thắt ngoại vi…

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không bởi nó có thể gây hội chứng đuôi ngựa

Sau khi biết những hậu quả của bệnh thoát vị đĩa đệm, đọc ngay Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Có thể thấy, với các thông tin trên chúng ta đã biết được thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Với những gì cơ thể sẽ gặp phải khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm và không được điều trị kịp thời thì những biến chứng trên khiến cho nhiều người hết sức lo ngại. Vì vậy mà khi mắc phải căn bệnh này, nhiều chúng ta cần nhanh chóng chữa trị một cách kịp thời, hiệu quả…

 

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*