Thức ăn cho người bệnh gút giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Thứ Hai,18/06/2018|2:48

Thuc an cho nguoi benh gut  sẽ góp phần hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả. Người mắc bệnh gút rất cần một chế độ ăn uống hợp lý nhằm kiểm soát tốt bệnh gút và các bệnh kèm theo dễ hơn. Dưới đây là một số thuc an cho nguoi benh gutglucosamine360 sưu tầm được, bạn có thể tham khảo và thêm vào chế độ ăn hàng ngày của mình.

Thuc an cho nguoi benh gut

1. Ngũ cốc

Thuc an cho nguoi benh gut đầu tiên mà chúng tôi nhắc đến đó chính là ngũ cốc. Theo nghiên cứu, những sản phẩm từ ngũ cốc đều không làm tăng lượng acid uric trong cơ thể, thậm chí chúng còn có thể làm giảm đáng kể các nguy cơ dẫn đến bệnh gút. Người bệnh gout cũng có thể sử dụng cơm, bún, mì, sắn, ngô, khoai vì những thực phẩm này chứa hàm lượng purin thấp nên rất an toàn.

Ngũ cốc - Thuc an cho nguoi benh gut
Ngũ cốc – Thuc an cho nguoi benh gut

>>> Xem ngay: Bệnh gút kiêng ăn gì?

2. Bơ, sữa

Bơ, sữa cũng được khuyến khích sử dụng đối với những người mắc bệnh gút. Tuy nhiên, đối với sữa thì người bệnh nên chọn uống loại sữa ít béo và ít đường hoặc sữa chua.

3. Trứng

Trứng cũng là Thuc an cho nguoi benh gut mà người bệnh nên dùng. Trong trứng có chứa hàm lượng protein cao nhưng lại ít nhân purin, người bệnh gút có thể ăn 2- 6 quả trứng mỗi tuần.

Trứng cũng là Thuc an cho nguoi benh gut mà người bệnh nên dùng
Trứng cũng là Thuc an cho nguoi benh gut mà người bệnh nên dùng

4. Một số loại cá sông

Bệnh nhân gout có thể sử dụng một số loại cá sông có thịt màu trắng như cá chép, cá rô bởi hàm lượng purin trong những loại cá này thấp. Trong các loại cá này thường chứa khoảng 50 – 150 mg purin/100 gram nên sẽ không làm cho bệnh gout trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng nên tránh các loại cá quả, cá trê, chạch hoặc một số loại cá biển như cá ngừ, cá mòi, cá hồi, cá cơm bởi lượng purin trong những loại cá này khá cao.

5. Cải bẹ xanh

Ăn quá nhiều chất đạm và lạm dụng rượu bia là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gút. Vì vậy, những người mắc bệnh gút cần phải tránh những thực phẩm giàu purin như: hải sản, nội tạng động vật, măng tây, nấm… Ngoài ra, cải xanh cũng là Thuc an cho nguoi benh gut mà người bệnh gút nên ăn.

Cải xanh tốt cho người bệnh gút
Cải xanh tốt cho người bệnh gút

Cải xanh có tác dụng giúp cơ thể thải chất axit uric ra ngoài. Dùng cải bẹ xanh nấu và uống mỗi ngày thay nước. Chỉ cần uống loại nước này đều đặn sẽ giúp thải ra ngoài chất axit uric, phòng tránh bệnh gút rất hiệu quả.

6. Súp lơ

Súp lơ là một trong những loại rau chứa có ít nhân purin (mỗi 100g chỉ có dưới 75mg). Theo dinh dưỡng học cổ truyền, súp lơ có vị ngọt, tính mát có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thông tiện nên là thực phẩm thích hợp cho người có lượng acid uric trong máu cao.

7. Cải bắp

Cải bắp là loại rau hầu như không có nhân purin. Trong sách Bản thảo cương mục thập di cho rằng cải bắp có công dụng: bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ, lợi quan tiết (có lợi cho khớp), thông kinh hoạt lạc nên là Thuc an cho nguoi benh gut có lượng acid uric trong máu cao.

Cải bắp là loại rau hầu như không có nhân purin
Cải bắp là loại rau hầu như không có nhân purin

>>> Xem ngay: Chữa bệnh gút bằng thảo dược

8. Bí xanh

Bí xanh có tác dụng thanh nhiệt tiêu đàm, lợi tiểu tiện, giải độc, giảm béo. Đây là loại thực phẩm kiềm tính, nhiều nước và chứa rất ít nhân purin, có khả năng thanh thải acid uric qua đường tiết niệu khá tốt.

9. Củ cải

Củ cải có vị ngọt, tính mát, có công dụng lợi quan tiết, hành phong khí, trừ tà nhiệt, trừ phong thấp, rất thích hợp với người bị phong thấp nói chung và thống phong nói riêng. Đây cũng là loại rau kiềm tính, rất giàu sinh tố, chứa nhiều nước và hầu như không có nhân purin.

Trên đây là một số Thuc an cho nguoi benh gut mà người bệnh gút nên chú ý thêm vào chế độ ăn hàng ngày để có thể hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*