Triệu chứng thoái hóa khớp gối thường gặp mà bạn nên chú ý

Thứ Bảy,19/05/2018|4:47

Triệu chứng thoái hóa khớp gối sẽ giúp chúng ta phát hiện được bệnh sớm, giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn. Vậy, đâu là những triệu chứng báo hiệu bạn đã mắc  bệnh thoái hóa khớp gối? Dưới đây là một số triệu chứng thoái hóa khớp gối thường gặp do glucosamine tổng hợp được, bạn có thể tham khảo.

Triệu chứng thoái hóa khớp gối

1. Xuất hiện những cơn đau liên tục

Xuất hiện những cơn đau liên tục là một trong những triệu chứng thoái hóa khớp thường gặp. Khớp gối thường xuyên bị đau nhẹ, nếu bạn vận động hay di chuyển thì cơn đau nhanh chóng tăng dần, đau chủ yếu về ban đêm. Kèm theo đó là khi bạn co duỗi chân nghe có tiếng kêu lục khục, lạo xạo ở đầu gối.

Xuất hiện những cơn đau liên tục là một trong những triệu chứng thoái hóa khớp thường gặp
Xuất hiện những cơn đau liên tục là một trong những triệu chứng thoái hóa khớp thường gặp

Lúc đầu, bạn sẽ chỉ cảm thấy đau nhức và khó chịu tại vị trí mắc thoái hóa khớp gối. Những cơn đau chỉ xuất hiện rất mơ hồ, thoáng qua nên chưa gây tổn thương nhiều đến khớp. Nhưng nếu không điều trị, các triệu chứng thoái hóa khớp sẽ ngày càng tồi tệ hơn, những cơn đau đớn khủng khiếp cùng với tình trạng sưng viêm khá nghiêm trọng, khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu.

2. Cứng khớp gối vào buổi sáng sau khi ngủ dậy

Sau khi ngủ dậy bị cứng khớp cũng là một triệu chứng thoái hóa khớp gối thường gặp. Bị như vậy là do trong quá trình ngủ, bệnh nhân không thể cử động chân, làm chocác khớp dần bị cứng lại, không thể co duỗi chân. Chân sẽ càng đau nhói hơn nếu người bệnh càng cố gắng thực hiện các động tác co duỗi. Khi người bệnh bắt đầu xoa bóp chân và tập vận động các cơ chân thì tình trạng này sẽ được cải thiện.

3. Khó vận động, đi lại do khớp gối bị cứng và đau

Người bệnh thoái hóa khớp gối cảm thấy nhấc chân khó, ngồi xuống đứng lên cũng khó khăn, rất khó để đứng vững, thường bị mất thăng bằng và rất dễ ngã khi đi lại.

Khó vận động, đi lại do khớp gối bị cứng và đau
Khó vận động, đi lại do khớp gối bị cứng và đau

4. Đau khi đứng lên ngồi xuống

Những bệnh nhân thoái hóa khớp gối nếu muốn đứng lên ngồi xuống hoặc ngồi xổm thì sẽ rất dễ gặp phải tình trạng đau đớn ở khớp gối. Nhiều trường hợp khi muốn đứng lên phải nhờ đến sự hỗ trợ của người khác hoặc vịn vào thứ gì đó làm điểm tựa mới đứng dậy được. Nếu tình trạng thoái hóa quá nặng thì người bệnh sẽ không thể tự đứng dậy được.

5. Đau khi leo cầu thang

Khi thoái hóa khớp phát triển nặng hơn có thể bạn không thể bước lên cầu thang vì quá đau hoặc không co được chân đủ để bước lên bậc. Kèm theo đó là người bệnh sẽ cảm thấy đau nhói, tê buốt.

Đau khi leo cầu thang  là triệu chứng thoái hóa khớp gối mà bệnh nhân cần phải biết
Đau khi leo cầu thang là triệu chứng thoái hóa khớp gối mà bệnh nhân cần phải biết

Lúc này, dịch khớp càng suy giảm sẽ làm khớp sẽ càng bị khô nhiều hơn và bệnh nhân cũng sẽ bị đau liên tục, đau cả ngày lẫn đêm, khiến cho việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ thường bị đau đầu gối mỗi khi di chuyển lên xuống cầu thang.

6. Khớp gối bị sưng

Với những người mắc bệnh thoái hóa khớp gối, phần khớp nhanh chóng bị sưng to. Đồng thời, sẽ gặp phải triệu chứng sưng và tấy đỏ dưới da. Gai xương càng xuất hiện nhiều sẽ khiến cho màng hoạt dịch nhanh chóng bị viêm và dẫn đến tràn dịch khớp gối. Điều này sẽ làm cho khớp gối bị sưng trướng lên, vừa gây đau nhức, vừa gây hạn chế vận động.

Ngoài ra, các mô sụn bị vôi hóa cũng sẽ làm xuất hiện các vùng tấy đỏ dưới da và gây đau rát. Khớp gối có thể bị sưng nhiều hay sưng ít, đau nhiều hay ít đều tùy theo mức độ của bệnh. Người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc vận động khi phần đầu gối bị sưng.

7. Khớp gối bị biến dạng, teo ổ khớp

Khi bệnh đã phát triển nặng và sụn bị tổn thương nghiêm trọng thì khớp gối sẽ biến biến dạng và teo ổ khớp. Người bệnh có thể bị lệch đầu gối, rất khó gập hoặc duỗi gối, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận động của bệnh nhân. Tình trạng này kéo dài, người bệnh sẽ rất dễ phải đối diện với tình trạng khớp gối bị biến dạng, ổ khớp bị teo. Nếu như không tiến hành chữa trị, bệnh nhân sẽ rất dễ bị tàn phế.

Khi bệnh đã phát triển nặng thì khớp gối sẽ biến biến dạng và teo ổ khớp
Khi bệnh đã phát triển nặng thì khớp gối sẽ biến biến dạng và teo ổ khớp

Trên đây là các triệu chứng thoái hóa khớp gối thường gặp nhất. Nếu cơ thể bạn xuất hiện những triệu chứng này, cần phải nhanh chóng đến cơ sở gần nhất để khám và điều trị bệnh kịp thời, tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*