Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gặp nhất

Thứ Ba,02/01/2018|2:29

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bao gồm nhiều biểu hiện khác nhau. Với những triệu chứng này, chúng ta có thể nhận biết được tình trạng bệnh tình của cơ thể.

Bệnh về xương khớp gồm rất nhiều loại bệnh khác nhau như: gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống… Những căn bệnh này có nhiều triệu chứng giống nhau nên rất dễ bị nhầm lẫn với nhau. Vì vậy, để biết được cơ thể đang mắc phải căn bệnh nào một cách chính xác, chúng ta cần căn cứ và tìm hiểu triệu chứng đặc trưng và khá biệt với các bệnh lý khác. Sau đây là những triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường xuất hiện và đặc trưng nhất của căn bệnh này.

1. Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng  bao gồm nhiều triệu chứng khác nhau. Với những triệu chứng đặc trưng và phổ biến nhất sau đây sẽ giúp chúng ta nhận biết được căn bệnh này một cách chính xác nhất:

Cột sống đau nhức:

Một trong những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đó là xương cột sống bị đau nhức. Triệu chứng này có phần khác biệt so với các triệu chứng đau nhức khác là gây đau từ rễ thần kinh. Cơn đau thường xuyên bị tái phát thành nhiều lần và có những cơn đau kéo dài liên tục từ 1-2 tuần rồi sau đó lại ngừng đau. Tuy nhiên có những người bị nặng cơn đau có thể kéo dài đến hàng tháng.

Các cơn đau thay đổi bất thường:

Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thì cơn đau của bệnh lý này gây ra thường rất thất thường. Người bệnh đôi khi cảm thấy đau âm ỉ nhưng cũng có lúc lại đau rất dữ dội. Các cơn đau ngày càng tăng dần lên và dẫn đến các biểu hiện khác kèm theo như ho, hắt hơi, sổ mũi….

Cảm giác bứt rứt, kiến bò ở xương sống:

Một trong những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cũng thường thấy ở bệnh lý này đó là cảm giác bị kiến bò, tê cóng, hay kim châm kích thích trên vùng cột sống ở vùng bị tổn thương. Với triệu chứng này thường gặp ở những người bị bệnh ở giai đoạn đầu còn nhẹ chưa phát triển nặng nên. Lúc này, chúng ta cần điều trị sớm để bệnh không nặng nên làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh.

Sử dụng phương pháp y học cổ truyền
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây cảm giác kiến bò

Vị trí đau nhức khác nhau:

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là căn bệnh xảy ra trên cột sống của con người. Vì vậy, khi bị bệnh này thì hẳn nhiên các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sẽ xuất hiện trên toàn bộ vùng cột sống. Một trong những vị trí thường gặp đó là vùng thắt lưng. Với vùng này , thì triệu chứng của bệnh thường là đau thắt lưng cấp, đau mãn tính, đau dây thần kinh liên sườn, đau theo hình vòng cung lan ra cả phần trước ngực…

2. Những biến chứng nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm

Với những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đã giúp cho chúng ta biết được cách nhận diện căn bệnh trên. Từ đó có thể điều trị một cách kịp thời, hiệu quả. Tuy nhiên, nếu điều trị không kịp thời, đúng lúc sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Sau đây là những biến chứng thường gặp của căn bệnh thoát vị đĩa đệm:

Bị liệt:

Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Căn bệnh này khi để quá nặng sẽ khiến cơ thể không điều khiển được khung sương sống nữa. Từ đó khiến cho các hoạt động của chúng ta không thể được hoạt động được. Tình trạng này là do thoát vị đĩa đệm đã làm tổn thương và chèn vào tủy cổ sống.

Di chứng thoát vị đĩa đệm cổ
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây bị liệt

Không kiểm soát được khả năng vệ sinh:

Tình trạng cơ thể bị thoát vị đĩa đệm dẫn đến các dây thần kinh bị chèn vào vùng thắt lưng sẽ gây ra ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Nó làm cho người bệnh mất khả năng kiểm soát việc đi tiểu tiện và đại tiện như người bình thường. Điều này khiến cuộc sống của người bệnh cảm thấy rất bất tiện.

Bị teo cơ:

Một trong những biến chứng của các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đó là hiện tượng teo cơ ở các chi nhanh chóng. Biểu hiện này các cơ bị chèn ép dẫn đến cơ không hoạt động được và các chi không điều khiển được theo ý muộn của con người.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây teo cơ

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như thế nào để có thể nhận biết căn bệnh này một cách chính xác. Nhờ vào việc nhận biết bệnh chính xác chúng ta có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả. Từ đó có thể tránh được các biến chứng nguy hiểm do căn bệnh này mang lại.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*