Vai trò của Glucosamine đối với sức khỏe xương khớp

Thứ Tư,13/01/2016|3:46

Glucosamine là thành phần được bổ sung trong các sản phẩm thuốc điều trị các bệnh về xương khớp. Vậy Glucosamine có tác dụng như thế nào đối với xương khớp? Trước tiên chúng ca cần biết Glucosamine là một thành phần cơ bản có trong các mô sụn khớp, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành sụn khớp, xương, dịch khớp. Có thể nói Glucosamine là một hợp chất giúp duy trì sức khỏe, sự vẹn toàn của cấu trúc xương và chức năng xương, giúp con người hoạt động hiệu quả và linh hoạt.

Glucosamine giải pháp cho bệnh viêm khớp

Vai trò của Glucosamine đối với xương khớp

Glucosamine giúp bảo vệ và hỗ trợ hoạt động của xương khớp. Tuy nhiên khi con người càng già thì lượng Glucosamine sinh ra lại càng ít đi, sẽ dẫn đến mắc các bệnh xương khớp như khô khớp, cứng khớp, viêm khớp….

– Trong các loại thuốc điều trị các bệnh liên quan đến khớp, Glucosamine được coi là thành phần bổ sung không thể thiếu, được sử dụng một cách rộng rãi trong việc điều trị các bệnh xương khớp mãn tính. Glucosamine hỗ trợ phục hồi hư tổn ở các vùng khớp, làm giảm tình trạng đau khớp và làm chậm quá trình viêm khớp.

Glucosamine kết hợp với chondrotin sulfate giúp tăng cường độ đàn hồi cho sụn, ngăn ngừa không cho các enzym phá hủy sụn khớp.

Glucosamine kết hợp với một số thành phần khác như chondroitin, các vitamin, khoáng chất và các dược liệu có hiệu quả rất cao trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, viêm khớp, đau nhức… đặc biệt phù hợp với những người cao tuổi.

Lưu ý khi sử dụng Glucosamine:

– Người bệnh cần được sự tư vấn của bác sĩ để được chỉ dẫn liều lượng cụ thể sao cho phù hợp với tình trạng bệnh, thể trạng, mức độ thoái hóa hợp.

Glucosamine hỗ trợ điều trị các bệnh thoái hóa khớp, đau khớp… và không phải là thuốc giảm đau nên không có tác dụng ngay lập tức. Bệnh nhân cần điều trị kiên trì trong thời gian dài theo chỉ dẫn của bác sĩ để nhận thấy hiệu quả rõ rệt. Có thể trong điều trị phối hợp với các loại thuốc giảm đau, chống viêm…

– Không dùng Glucosamine cho người bị dị ứng với đồ hải sản như tôm, cua, sò, ốc, hến…. Thận trọng khi sử dụng Glucosamine cho người mắc cảm cúm, viêm tai – mũi – họng, người bị đái tháo đường…

– Một số tác dụng phụ thông thường khi sử dụng Glucosamine đó là: đầy hơi, đi ngoài phân mềm, khó chịu đường tiêu hóa, buồn ngủ, mất ngủ, đau đầu, dị ứng da, móng trở nên cứng…

– Khi sử dụng glucosamine có thể gây tình trạng tăng huyết áp, nhịp tim tạm thời nên bệnh nhân không cần quá lo lắng.

– Không dùng Glucosamine cho trẻ dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*