Những bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Thứ Ba,09/01/2018|1:44

Yoga chữa thoát vị đĩa đệm là một trong những phương pháp đã và đang tỏ ra hiệu quả rất tốt. Biện pháp này được nhiều người sử dụng hiện nay.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể thực hiện nhiều phương pháp khác nhau đề điều trị. Trong đó, hình thức yoga chữa thoát vị đĩa đệm được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng. Với những hiệu quả riêng của mình, phương pháp này đã ngày càng được nhiều người ủng hộ nhiều hơn.

Yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Trong yoga có rất nhiều bài tập được áp dụng để chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Sau đây là những bài tập phổ biến và hiệu quả nhất khi điều trị căn bệnh này:

1.     Động tác chào mặt trời:

Cách thực hiện:

Động tác này được thực hiện bằng cách đứng thẳng sao cho hai chân được áp sát vào nhau. Trong khi đó đầu và mình thẳng, hai tay để xuôi xuống và đồng thời thực hiện hít từ từ, hai tay ép trước ngực rồi thở sâu dần ra. Tiếp tục thực hiện hít vào với đầu và tay ngửa ra sau.

Kết quả hình ảnh cho 1. Động tác chào mặt trời:

Yoga chữa thoát vị đĩa đệm với bài tập chào mặt trời

Tiếp theo, thực hiện cúi xuống đồng thời thở ra và hai lòng bàn tay được đặt sao cho chạm đất và để ở vị trí cạnh bàn chân và hai đầu gối được thẳng. Sau đó, đưa chân phải ra sau và ngửa cổ hít vào, thực hiện nín thở và đưa chân trái ra phía sau, thực hiện đồng thời hạ ngực xuống và thở ra. Sau đó hít vào và nâng đầu và ngự lên cao nhất , đầu đưa về giữa và mông được thực hiện nâng cao, chân trái sẽ đưa về giữa hai bàn tay, cổ sẽ thực hiện ngửa ra đồng thời hít vào. Tiếp theo, thực hiện đưa chân phải về giữa hai bàn tay và thở ra cùng lúc cho đến khi đầu chạm gối. Cuối cùng thực hiện hít vào và đầu , tay thực hiện ngửa ra sau, thở ra khi trở lại dáng đứng thẳng.

Xem ngay:  bài tập thoát vị đĩa đệm l4 l5

Tác dụng của động tác:

Với các động tác trên, có thể thấy nó tác động lên cơ đù, cơ ngực, cơ delta, cơ lưng rộng giúp cho hệ thống xương sống được hoạt động tốt hơn, mở rộng liên kết đốt sống tốt hơn. Từ đó giúp chữa trị chứng đau dây thần kinh tọa, chữa thoát vị đĩa đệm, cột sống và khớp xương trở nên linh hoạt hơn.

2.     Động tác rắn hổ mang

Một trong những động tác yoga chữa thoát vị đĩa đệm phải kể đến động tác rắn hổ mang. Động tác này cũng không quá khó để thực hiện theo các chỉ dẫn dưới đây.

Thực hiện động tác:

Trước hết, chúng ta thực hiện nằm sấp xuống, với hai tay thực hiện úp sấp trên mặt sàn ở phía trước vai. Trong khi đó, khuỷu tay được co khép chặt với người và hai chân duỗi thẳng ra.

Kết quả hình ảnh cho 2.     Động tác rắn hổ mang

Yoga chữa thoát vị đĩa đệm với bài tập rắn hổ mang

Tiếp theo, thực hiện hít thở sao cho hơi thở sâu và từ từ. Đồng thời, thực hiện ưỡn đầu và ngực tố đa về phía trên rối rốn được nâng lên. Lúc này, bàn chân sẽ duỗi ra căn hết sức, đầu mũi chân được giữ chặt với sàn.

Tiếp tục thực hiện nhìn lên trần nhà và thực hiện tiếp tục hít vào, khoảng thời gian hít vào khoảng 8 giây. Sau đó thực hiện thở ra và đầu hạ xuống cho má hạ sàn và toàn bộ cơ thể thả lỏng trong vòng 6 giây và thực hiện các động tác tiếp theo. Cần thực hiện tư thế này ngày 4 lần. Đây là Bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhanh khỏi tại nhà

Tác dụng của động tác:

Với động tác yoga chữa thoát vị đĩa đệm kể trên, nó có tác dụng giúp sáng mắt, điều hòa cột sống và các dây thần kinh. Đồng thời nó cung cấp cho cơ thể một năng lượng tốt hơn giúp cho cơ thể dẻo dai hơn.

3.     Động tác vặn mình

Động tác yoga chữa thoát vị đĩa đệm này được thực hiện khá đơn giản nhưng mạng lại hiệu quả cao. Động tác này có thể áp dụng cho bất cứ bệnh nhân ở giai đoạn nặng nhẹ khác nhau.

Thực hiện động tác:

Thực hiện ngồi trên sàn nhà và chân duỗi thẳng ra. Sau đó, thực hiện co chân lại và chân cao lại co vắt chéo nên chân kia. Trong khi đó, tay thực hiện vắt chéo chân và tay còn lại dùng để chống xuống sản nhà. Thực hiện thở ra và người quay ra sau vặn mình giữa trong khoảng 10 giây.

3 tư thế yoga căn bản giúp giảm đau lưng hiệu quả

Yoga chữa thoát vị đĩa đệm với bài tập vặn mình

 

Tác dụng c ủa động tác:

Tư thế trên đem lại tác dụng luyện tập với cơ lưng rộng, cơ liên gai đốt cột sống. Nó làm cho cột sống trở nên mềm mại hơn khi cử động.

Với những tư thế yoga chữa thoát vị đĩa đệm kể trên, có thể thấy đây là những tư thế hết sức hữu ích trong việc điều trị hiệu quả căn bệnh về cột sống này. Việc thực hiện các động tác trên cũng không quá khó nhưng cần áp dụng kiên trì để có tác dụng tốt nhất.

Bình luận Facebook

Bình luận Glucosamine | Glucosamine chính hãng giá tốt nhất

Bình luận

*